Cưỡng chế tháo dỡ các công trình xây dựng sai phép

14:28 24/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cuong che thao do cac cong trinh xay dung sai phep
Nhà 2 ngõ 31 Nguyễn Trí Thanh

Ngày 23/5, UBND quận Ba Ðình đã có văn bản gửi UBND các phường Trúc Bạch và Ngọc Khánh, cùng cơ quan chức năng của quận, về việc xử lý các công trình xây dựng sai phép tại số 4 Ðặng Dung và số 2 ngõ 31 Nguyễn Chí Thanh.

Theo đó, UBND quận quyết định thực hiện cưỡng chế hai công trình sai phạm này. UBND quận giao cho UBND phường Ngọc Khánh, UBND phường Trúc Bạch yêu cầu các chủ công trình vi phạm tháo dỡ ngay phần cửa, cửa sổ, thiết bị vệ sinh... xong trước ngày 30/5.

Trước đó, chủ đầu tư các công trình sai phép trên đã trình phương án dự trù về tiến độ tháo dỡ các phần sai phép của hai công trình này lên UBND quận vào các ngày 18 và 21/5, chậm hơn thời hạn thành phố yêu cầu là vào ngày 15/5. Hơn nữa, tiến độ tháo dỡ các phần sai phạm mà các chủ đầu tư trình là quá chậm, cho nên UBND quận Ba Ðình quyết định thực hiện cưỡng chế hai công trình này.

Ảnh minh họa
*Do chủ đầu tư có biểu hiện chây ì, chống đối, UBND quận đã buộc phải lên phương án tổ chức cưỡng chế công trình 15 tầng bên Hồ Tây vào ngày 31/5.

Liên quan đến công sai phép 15 tầng bên Hồ Tây (số 16 tổ 6, cụm 2-phường Bưởi), ông Thái Văn Hạ - Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết:

Cho đến nay,mặc dù quận đã nhiều lần yêu cầu nhưng chủ đầu tư công trình này vẫn không chịu nộp phương án tự tháo dỡ phần sai phạm. Do chủ đầu tư có biểu hiện chây ì, chống đối, UBND quận đã buộc phải lên phương án tổ chức cưỡng chế công trình sai phạm vào ngày 31/5.

Công trình số 16 tổ 6, cụm 2-phường Bưởi được cấp phép 10 tầng (gồm cả tầng hầm), nhưng chủ đầu tư đã xây dựng thành 15 tầng (vượt phép 4 tầng, vượt độ cao 17 m, vượt diện tích hơn 1.120 m2); tầng hầm vượt chỉ giơí 1,5 m.

Cùng với việc cưỡng chế công trình nói trên, UBND quận Tây Hồ cũng đang lên phương án để tổ chức cưỡng chế một số công trình sai phạm khác trên địa bàn.

(theo TP, ND)

Việt Báo
contentlength: 4979
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..