Cưỡng chế mở lại lối đi cho "nhà mất cổng"

17:46 20/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lực lượng cưỡng chế phá dỡ bức tường để mở đường đi cho nhà ông Tiến. (ảnh: Hà Nội mới)

Sáng nay 20/10, đúng hẹn với công luận, UBND quận Hai Bà Trưng, phường Thanh Lương kết hợp cùng thanh tra xây dựng đã tổ chức cưỡng chế mở lối đi cho nhà ông Trần Đức Tiến sau hơn một năm bị “giam lỏng”. Tuy nhiên, sau cưỡng chế dường như mọi việc vẫn chưa thể kết thúc.

Đúng 8 giờ sáng, tại số nhà 31 tổ 12A phường Thanh Lương, ông Nguyễn Văn Hiếu phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng cưỡng chế tiến hành phá dỡ cánh cửa sắt đã bị gia đình ông Lê Phàn bịt từ tháng 9/2005.

Trái ngược với hình dung trước đó của nhiều người, gia đình ông Lê Phàn chấp hành khá nghiêm chỉnh mọi yêu cầu của lực lượng chức năng. Do đó, việc tháo dỡ diễn ra khá nhanh gọn và đã “thành công tốt đẹp”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, vẫn có hai luồng dư luận trái ngược xung quanh việc cưỡng chế này, tuy nhiên phần đông người dân trong khu vực hoan nghênh việc làm kiên quyết của chính quyền cơ sở.

Trong cuộc trao đổi qua điện thoại với DT vào buổi chiều hôm nay, thay vì vui mừng sau hành động kiên quyết của quận Hai Bà Trưng, ông Trần Đức Tiến lại tỏ ra không mấy vui vẻ.

Thay vào bức tường đã được tháo dỡ sáng nay là các chậu cây cảnh và xô rác (ảnh: VietNamnet)

“Khi lực lượng cưỡng chế vừa đi khỏi, gia đình ông Phàn ngay lập tức dùng xoong nồi, các loại chậu cây cảnh, thùng rác tiếp tục phong toả lối ra nhằm không cho chúng tôi sử dụng cổng chung. Hiện cả gia đình tôi vẫn phải ra vào bằng “đường bắc thang gỗ” vì nếu đi qua lối vừa mở lại chắc chắn xung đột sẽ xảy ra”, ông Tiến cho biết.

Có thể nói, hành động rốt ráo từ phía chính quyền cơ sở trong việc ngăn chặn là rất đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, một khi những mâu thuẫn chưa được giải quyết triệt để thì nguy cơ tái diễn cảnh “giam lỏng” với gia đình ông Tiến là vẫn còn.

Phạm Hưng - Thái Sơn

Việt Báo
contentlength: 5806
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam