Cuối năm 2007: Nhà chung cư sẽ "đi vào khuôn khổ"?

08:01 16/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cuoi nam 2007: Nha chung cu se "di vao khuon kho"?

Một khu chung cư mới ở HN. Ảnh: lan Hương.

Mọi rắc rối về nhà chung cư sẽ được giải quyết bằng một quy chế riêng, tránh tình trạng người dân thiệt thòi không biết kêu ai mà có kêu thì không biết căn cứ vào cái gì mà kiện.

Bộ Xây dựng đang xây dựng dự thảo Quy chế quản lý nhà chung cư có điều chỉnh sửa đổi bổ sung để phù hợp với Nghị định và Luật liên quan.

Trong đó quy định cụ thể về: quản lý và vận hành nhà chung cư; Ban quản trị nhà chung cư; cải tạo bảo trì nhà chung cư; lưu trữ thành lập hồ sơ nhà chung cư.

Một nội dung được nhiều người dân quan tâm trong thời gian qua là quy định rõ vấn đề cung cấp dịch vụ và giá dịch vụ nhà chung cư để tránh những bất cập, cũng những khiếu kiện của người dân như hiện nay.

Ông Phạm Gia Yên, Chánh thanh tra Bộ Xây dựng đã cho biết như vậy trong buổi tọa đàm về “Quản lý giá dịch vụ nhà chung cư” do Báo Khoa học và Đời sống tổ chức ngày 15/11, tại Hà Nội.

Ông Yên cho biết, Bộ Xây dựng đang gửi dự thảo xin ý kiến một số bộ ngành và các nhà đầu tư để hoàn chỉnh trong thời gian sớm nhất và có thể ban hành vào cuối năm nay.

Theo đánh giá của ông Chánh thanh tra Bộ Xây dựng, các cấp chính quyền địa phương quận huyện hiện chưa quan tâm đúng với trách nhiệm của mình trong giải quyết các vấn đề nảy sinh liên quan đến nhà chung cư.

Dự kiến, quy chế này sẽ được ban hành vào cuối năm 2007.

Theo CAND

VietBao.vn
contentlength: 2387
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam