Cuộc tình đẹp của cô gái Việt và chàng trai Australia

09:12 01/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cuoc tinh dep cua co gai Viet va chang trai Australia
Tân An và Peter Murphy cùng yêu loài vật. Ảnh: Thanh Niên.

Chàng từ Australia đến Việt Nam để dạy tiếng Anh ở trường ngoại ngữ ILA và Đại học RMIT. Nàng cùng bạn bè mở Công ty ADG, chuyên thiết kế, tạo mẫu quảng cáo. Tình yêu của chàng đã giúp nàng chiến thắng khỏi sự giành giật của thần chết.

Trần Hoài Tân An không phải là một cô gái đẹp khiến mọi chàng trai đi ngang đều phải ngoái nhìn. Cô hơi gầy, da màu bánh mật, tính khí khá ngang bướng. Sau khi tốt nghiệp ĐH Kinh tế, với khả năng sử dụng nhuần nhuyễn các ứng dụng phần mềm đồ họa vi tính, Tân An khởi nghiệp bằng cách cùng vài người bạn mướn một mặt bằng tầng trệt để mở Công ty ADG, chuyên thiết kế, tạo mẫu quảng cáo.

Vạn sự khởi đầu nan, nhưng tuổi trẻ với những ước mơ cháy bỏng, tính hiếu thắng, muốn khẳng định bản thân, cũng như khát vọng học hỏi kinh nghiệm thương trường đã nhanh chóng đưa Tân An và nhóm bạn tiến dần đến thành công.

Cùng thuê tòa nhà đó là một nhóm thanh niên người nước ngoài, họ đến Việt Nam để làm việc và tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam. Ở cùng nhà, đi cùng ngõ, thỉnh thoảng một vài câu chào hỏi, dăm ba câu chuyện trao đổi về quan niệm, sở thích, ước mơ ấp ủ của tuổi trẻ, nên từ xa lạ họ đã trở thành bạn bè.

Một trong những chàng trai ngoại quốc đó là Peter Murphy (quốc tịch Australia, giáo viên dạy môn tiếng Anh ở trường Ngoại ngữ ILA và Đại học RMIT), đã phải lòng cô gái trẻ Tân An.

Điều Tân An không ngờ nhất là cô đã gặp được một người đàn ông trên cả tuyệt vời. Không phải vì Peter là một người nước ngoài hội đủ điều kiện để đảm bảo cuộc sống vật chất cho Tân An, mà chính vì nhân cách của Peter. Với tình yêu trong sáng, không vụ lợi, sự chân chất, hiền lành, tâm hồn nhân hậu, biết nghĩ đến người khác, anh đã chinh phục hoàn toàn trái tim của cô gái trẻ.

Thời gian càng lúc càng khẳng định giá trị con người của Peter, khi sau lễ đính hôn, Tân An ngã bệnh. Bệnh nặng, thuộc hàng nan y, đến cha mẹ Tân An cũng tuyệt vọng, tưởng con gái mình khó qua khỏi. Không chút ngã lòng, Peter dồn hết tâm sức, tiền của và lòng tin vào việc chữa bệnh cho người yêu.

Sau nửa năm dốc toàn lực, Tân An lành bệnh. Nhưng tiếc thay, di chứng để lại là khả năng... vô sinh! Chưa hết, một tháng sau, chứng bệnh đau đầu đến ói mửa lại quật ngã cô gái, mỗi ngày bệnh ngốn cả triệu đồng tiền thuốc, Peter phải huy động đến cả sự giúp đỡ của gia đình bên Australia... Anh gần như phá sản.

Cuối cùng, mọi bệnh tật vẫn bị tình yêu đẩy lùi, Tân An dần hồi phục. Vài tháng sau, cả gia đình Peter bay sang Việt Nam tiến hành làm lễ cưới cho đôi tình nhân, bất chấp An chỉ là cô gái nhan sắc bình thường, thể chất yếu đuối, có khả năng vô sinh và bản thân chẳng có gì ngoài tấm bằng đại học cộng với tính khí ngoan cường.

Một năm sau ngày cưới, Tân An đã khỏe mạnh hơn, đôi uyên ương bay sang Australia để Tân An học tiếp lấy bằng thạc sĩ. Peter đi làm cho một công ty sản xuất phần mềm vi tính để nuôi vợ ăn học. Cả hai đều yêu loài vật, thiên nhiên, và thích làm việc từ thiện.

Peter nói: "Tình yêu là cảm xúc tự nhiên, không thể lý giải. Còn hôn nhân không phải là một quyết định nhất thời, một trò đùa vô nghĩa. Nó là sự kết hợp giữa tình yêu và trách nhiệm của hai con người, đối với cuộc đời của nhau và với cả xã hội".

Cả hai quyết định sau khi Tân An thành tài, sẽ cùng nhau thực hiện một chuyến đi vòng quanh thế giới làm tình nguyện viên giúp đỡ trẻ em nghèo.

(Theo Thanh Niên)

contentlength: 5562
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam