» Xã Hội »

Cùng Suy Ngẫm

Noi dau khong the bu dap

Nỗi đau không thể bù đắp

Đến 22 giờ ngày 18-1, bạn đọc đã gửi về Báo Người Lao Động hơn 1 tỉ đồng để giúp đỡ 3 cháu bé bất hạnh ở huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình..

Lo qua Tet

Lo quà Tết!

Những món quà Tết xa xỉ vượt qua ý nghĩa thông thường của sự quan tâm ngày Tết đang gây nhiều bức xúc trong xã hội.

Long nhan ai no hoa

Lòng nhân ái nở hoa

Sáng 12-1, tại trụ sở Công an TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, anh Võ Đức Toàn, trú tỉnh Ninh Bình đã nhận lại toàn bộ tài sản gồm hơn 40 triệu..

Thuoc tri ninh

“Thuốc” trị nịnh

GD&TĐ - Hôm rồi, vô tình nghe câu chuyện ở quán cà phê dọc đường, có ý khá phổ biến khi người hỏi: “Hôm qua bị choảng thế có sợ không?”..

SGK phai thong nhat voi tu dien

SGK phải thống nhất với từ điển

GD&TĐ - Vừa qua, có chị phụ huynh cho tôi xem cuốn sách “Các con vật có tên là từ láy” của NXB Kim Đồng dành cho trẻ em lứa 3 - 5 tuổi..

Di 10km bi chat chem 500000 dong Khong chi xin loi la xong

Đi 10km bị "chặt chém" 500.000 đồng: Không chỉ xin lỗi là xong!

Nếu người “chặt chém” khi bị phát hiện thì xin lỗi và trả lại tiền là xong thì rất khó để hạn chế tệ nạn xấu xí này, vì như thế là đang..

Con hoc gioi sao cha me lai hoang mang lo lang

Con học giỏi sao cha mẹ lại hoang mang, lo lắng?

Gần như 100% học sinh xếp loại khá giỏi, xuất sắc, nhưng các bậc cha mẹ lại vô cùng lo lắng vì nó không phản ánh chính xác chất lượng..

Duong xoi lo niem tin cua dan cung xoi mon

Đường xói lở, niềm tin của dân cũng xói mòn!

Hệ thống đường giao thông được ví như các mạch máu nuôi dưỡng nền kinh tế quốc gia. Các mạch máu quốc gia ấy nếu bị tắc nghẽn, hư hỏng sẽ..

Tai xe nghien ma tuy Manh tay ngan hiem hoa

Tài xế nghiện ma túy: Mạnh tay ngăn hiểm họa

Chỉ trong 2 ngày (12 và 13-1) ra quân kiểm tra xe container ra vào 2 cảng trên địa bàn quận Thủ Đức, TP HCM, cơ quan chức năng đã phát hiện..

Con duong lay loi

Con đường lầy lội

GD&TĐ - Đường Bưng Ông Thoàn (đoạn sát Công ty Samsung - khu Công nghệ cao, tới điểm giao cắt với đường Đình Phong Phú - Dương Đình Hội)..

Thich thi cam

Thích thì... cấm!

Quyết định 12/QĐ-UBND vừa được UBND TP Hà Nội ban hành đã gây tranh cãi nhiều trong dư luận về điều khoản người dân đến cơ quan công quyền..