» Xã Hội »

Cùng Suy Ngẫm

To roi quang cao vuong day duong pho

Tờ rơi quảng cáo vương đầy đường phố

GD&TĐ - Đã từ lâu, nút giao thông ngã tư Thủ Đức TPHCM (địa bàn 2 quận Thủ Đức - quận 9) luôn có khá đông “đội quân” đứng phát tờ rơi..

Cot moc cay so thanh coc buoc bo

Cột mốc cây số thành… cọc buộc bò

GD&TĐ - Hiện nay, trên đường tỉnh lộ chạy qua thôn Thông, xã Nhân Mỹ, huyện Lý Nhân (Hà Nam) có nhiều cột cây số đã bị xuống cấp, cũ nát..

Quang cao lau tan cong tram xe buyt

Quảng cáo lậu tấn công trạm xe buýt

GD&TĐ - Từ lâu tại cả khu vực nội và ngoại thành của TPHCM, tình trạng các bảng thông tin tại trạm buýt bị chiếm dụng để... dán quảng cáo..

Tranh luan phai co van hoa

Tranh luận phải có văn hóa

GD&TĐ - Xin lấy luôn hai đề tài về tiếng Việt đã làm “dậy sóng” cộng đồng mạng thời gian qua làm dẫn chứng: Đề xuất cải cách chữ viết..

Dung truyen di thong diep lech lac ve ma tuy

Đừng truyền đi thông điệp lệch lạc về ma túy

Ma túy được sử dụng công khai ngay trong một chương trình âm nhạc được cấp phép chính thức giữa lòng Thủ đô, khiến 7 người chết vì sốc ma..

Suy nghi tu viec uy lao con nghien cua lanh dao Ha Noi

Suy nghĩ từ việc ủy lạo con nghiện của lãnh đạo Hà Nội

Lãnh đạo TP.Hà Nội thăm bệnh nhân đang điều trị vì sốc thuốc- ảnh: Báo An Ninh Thủ Đô 7 người tử vong vì sốc thuốc tại một lễ hội âm nhạc,..

Tranh cach nhin thay boi xem voi

Tránh cách nhìn “thầy bói xem voi”

GD&TĐ - Thời gian qua, có rất nhiều ý kiến, trên mọi phương tiện thông tin, từ truyền thông đại chúng đến các trang mạng xã hội, bàn luận..

Phuong co 78 chung cu va su ban loan hoc hanh

Phường có 78 chung cư và sự bấn loạn học hành

Đã có những sai phạm được chỉ ra, đã có những cán bộ bị kỷ luật, mất chức nhưng không vì thế mà tốc độ cấp phép nhà cao tầng đã dừng lại.

Dak Lak siet chat thu chi tien truong

Đắk Lắk siết chặt thu - chi tiền trường

GD&TĐ - Các khoản thu hộ, chi hộ phải hạch toán vào tài khoản phải thu, phải trả. Tuyệt đối không được dùng khoản thu này để điều chuyển..