Cư trú tại Việt Nam mới được dự tuyển viên chức

16:49 15/11/2010
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dự thảo Luật Viên chức vừa được Quốc hội thông qua sáng 15-11 đã quy định người có quốc tịch Việt Nam và cư trú tại Việt Nam mới được dự tuyển viên chức.Cu tru tai Viet Nam moi duoc du tuyen vien chucĐa số đại biểu Quốc hội đã đồng ý thông qua dự thảo Luật Viên chức tại phiên họp sáng 15-11.

Như vậy, nội dung được cho rất mới và đã từng gây tranh luận sôi nổi từ kỳ họp Quốc hội thứ bảy tại dự án luật này về quy định việt kiều được dự tuyển viên chức theo đề xuất của Chính phủ đã có câu trả lời rõ ràng.

Theo đó, những người đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của luật này như có quốc tịch Việt Nam, cư trú tại Việt Nam, có trình độ, năng lực phù hợp... đều được tham gia dự tuyển làm viên chức.

Những người có quốc tịch Việt Nam định cư ở nước ngoài, nay trở về Việt Nam cư trú (bao gồm cả tạm trú) đều có thể tham gia dự tuyển làm viên chức nếu có nguyện vọng và đáp ứng các yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển.

Ngoài ra, việc huy động trí tuệ, sự tham gia đóng góp của người Việt Nam định cư ở nước ngoài cho các hoạt động sự nghiệp tại Việt Nam thì không nhất thiết chỉ thông qua hình thức tuyển dụng làm viên chức, mà còn có thể sử dụng nhiều cơ chế khác như ký kết các hợp đồng hợp tác nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm, chuyên môn, hợp đồng chuyển giao công nghệ hay hợp đồng vụ việc..., chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Văn Thuận giải thích.

Với 6 chương 62 điều, Luật Viên chức quy định về viên chức; quyền, nghĩa vụ của viên chức; tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập và sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2012.

Theo Vneconomy 
VietBao.vn
contentlength: 2541
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Bảo vệ BV Bạch Mai chặn xe cứu thương vào đón bệnh nhân
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bộ máy hành chính: Siết nhưng cứ "nở"!

Đoàn giám sát của Quốc hội đề xuất với Chính phủ hợp nhất một số bộ có chức năng, đối tượng và phạm vi lĩnh vực quản lý gần nhau để khắc phục tình trạng cắt khúc, chồng chéo hoặc bỏ trống trong quản lý nhà nước

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Con bao so 12

Cơn bão số 12

Sáng 4.11, bão số 12 đổ bộ vào đất liền, các tỉnh Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận có gió cấp 10, cấp 11. Các địa phương bước đầu đã..