Cụ bà 84 tuổi nghi nhiễm cúm A/H1N1, đang phải điều trị cách ly

16:41 12/06/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tỉnh Vĩnh Long hiện đã phát hiện 1 trường hợp dương tính với Cúm A/H1N1, nhiều trường hợp khác đang được theo dõi đặc biệt.

Theo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, trên địa bàn thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) đã có 5 trường hợp nghi nhiễm cúm A/H1N1, trong đó có một ca xét nghiệm dương tính với cúm A/H1N1.

Cu ba 84 tuoi nghi nhiem cum A/H1N1, dang phai dieu tri cach ly
Ảnh minh họa.

Đó là bà Nguyễn Thị Mười Ba ở thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Sau nhiều ngày điều trị hiện nay sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

Ông Trần Văn Út - Giám đốc Sở y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết: "Ở Bình Minh có 5 trường hợp, xét nghiệm có một trường hợp bị dương tính và đồng thời có một trường hợp chuyển sang Cần Thơ. Trung tâm lấy mẫu đi xét nghiệm của 5 trường hợp này và còn 4 trường còn lại đang chờ kết quả."  

Ông Trần Văn Út, Giám đốc Sở y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết thêm, trong số trường hợp bị nghi nhiễm cúm A/H1N1, có một trường hợp bị sốt nặng hiện đang điều trị cách lý tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ.

Đó là bệnh nhân Nguyễn Thị Tư, 84 tuổi, ở ấp Mỹ Khánh 2, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh. Trung tâm y  tế dự phòng thị xã Bình Minh cũng đã báo cho Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, bệnh nhân này đã từng tiếp xúc với bệnh nhân Nguyễn Thị Mười Ba, để có biện pháp điều trị thích hợp.

Trước tình hình trên, Sở Y tế TP Cần Thơ có Công văn chỉ đạo Trung tâm y tế các quận, huyện có biện pháp kiểm tra giám sát để sớm phát hiện xử lý kịp thời các trường hợp bệnh xuất hiện trên địa bàn thành phố./.

Cu ba 84 tuoi nghi nhiem cum A/H1N1, dang phai dieu tri cach ly

Ca nhiễm cúm A/H1N1 đầu tiên ở Bà Rịa – Vũng Tàu đã xuất viện

VOV.VN - Sau 3 ngày được điều trị, ca nhiễm cúm A/H1N1 đầu tiên tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Cu ba 84 tuoi nghi nhiem cum A/H1N1, dang phai dieu tri cach ly

Một bệnh nhân tử vong, một người nguy kịch do cúm A/H1N1 ở TPHCM

VOV.VN - Một phụ nữ 26 tuổi cư ngụ tại phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TPHCM vừa tử vong do cúm A/H1N1.

Thanh Tú/VOV-ĐBSCL

VietBao.vn
contentlength: 3841
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--