Công văn ĐHQG Hà Nội trả lời như không?!

15:29 17/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cong van DHQG Ha Noi tra loi nhu khong
Đại diện Mặt trận Tổ quốc thăm nhà một giảng viên ĐHQG Hà Nội.

Sau một thời gian “ cố tình làm ngơ ”, ngày 31/5, trường ĐHQG Hà Nội đã có công văn số 76/ĐHQGHN-TTr phúc đáp tới Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về các vấn đề liên quan tới những tố cáo của 123 cán bộ giáo viên trường ĐH Ngoại ngữ.

Tuy nhiên, điều mà bấy lâu nay dư luận mong mỏi là nhà trường sớm có câu trả lời về lộ trình giải quyết vụ việc nêu trên thì vẫn chưa thấy đâu?!

Cụ thể, theo ông Lê Đức Tiết - Phó Ban thanh tra Dân chủ và Pháp luật của Mặt trận Tổ quốc, những viện dẫn mà trường ĐHQG Hà Nội nêu ra để không đưa ra lộ trình giải quyết là chưa thoả đáng, viện cớ về câu chữ chứ không phải đi vào cốt lõi vấn đề.

Trong buổi làm việc với Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có sự góp mặt của đại diện Thanh tra Chính phủ vào ngày 19/5/2006, ông Trần Trí Trung, Phó Ban thanh tra trường ĐHQG Hà Nội đã trình bày với Mặt trận rằng, vì đơn gửi tới nhà trường chỉ là đơn kiến nghị nên nhà trường không có trách nhiệm giải quyết theo Luật khiếu nại tố cáo.

Ngay trong buổi gặp đó, Mặt trận đã nêu rõ, dù trên đầu đơn là kiến nghị nhưng nội dung của lá đơn là khiếu nại, tố cáo nên nhà trường phải có trách nhiệm giải quyết!

Lý do khác mà nhà trường đưa ra là người tố cáo không nêu rõ họ tên, địa chỉ của mình nên theo quy định tại điều 57 Luật Khiếu nại tố cáo, ĐHQG Hà Nội “gặp khó khăn trong việc thụ lý để giải quyết”.

Theo ông Tiết, những lý do này hoàn toàn không hợp lý bởi Mặt trận giữ quyền không đưa ra danh tính người tố cáo. Trong khi sự thực là điều đó không có gì còn “bí mật” nữa. Danh tính 123 cán bộ, giáo viên trường đều đã biết, danh tính những người đấu tranh đều đã được nêu rõ trong đơn.

Và trong thực tế, vụ việc này từ trước tới nay vẫn chưa được giải quyết nên trường ĐHQG Hà Nội vẫn có trách nhiệm xem xét, giải quyết.

Để kết luận, ông Tiết cho rằng: “Rõ ràng trường ĐHQG Hà Nội viện cớ này cớ nọ để từ chối xem xét sự việc”.

Nhóm PV

Việt Báo
contentlength: 4208
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam