Cong trinh cau Phu Cuong Binh Duong 70 cong nhan an tet tai cong truong
Công trường đang khẩn trương hoàn thành các trụ phía Củ Chi
Gần 100 công nhân quê quán ở các tỉnh miền Bắc và miền Tây đã ở lại công trường ăn Tết để kịp ra quân đúng ngày mồng 4 Tết, kỹ sư Phan Hữu Tịnh - phó ban điều hành dự án xây dựng công trình nâng cấp mở rộng đường Huỳnh Văn Cù và xây dựng mới cầu Phú Cường đã cho biết như thế khi chúng tôi có dịp đến thăm đơn vị vào chiều 15-2.

Cầu Phú Cường - cây cầu nối Củ Chi (TP.HCM) với thị xã Thủ Dầu Một (Bình Dương) có vị trí chiến lược rất quan trọng trong việc lưu thông, phát triển kinh tế xã hội đối với Bình Dương và TP.HCM.

Cầu có chiều dài 446 m, được khởi công xây dựng ngày 17-11-2004 và dự kiến hoàn thành vào ngày 17-8-2006 nhằm thay thế cầu cũ có từ trước 1975 đã xuống cấp. Thế nhưng, mặc dù đã quá thời hạn 6 tháng nhưng đến nay mọi việc vẫn còn dang dở trước mắt. 4 trụ cầu phía Củ Chi vẫn chưa được xây dựng xong nên chưa thể lao dầm để tiến tới hợp long và thông xe kỹ thuật.

Cong trinh cau Phu Cuong Binh Duong 70 cong nhan an tet tai cong truong
Ngày chấm dứt qua sông bằng những chuyến phà sẽ không còn xa nữa

Trao đổi với một công nhân đang làm việc tại công trường vào những ngày cuối năm, chúng tôi được biết vào tháng 12-2006, trước tiến độ thi công quá chậm, Ban giám đốc công ty đã kêu gọi toàn thể công nhân ở lại ăn tết tại công trường để kịp ra quân đúng ngày mồng 4 tết nhằm đủ thời gian phục vụ chiến dịch 90 ngày đêm phấn đấu đúng 30-4-2007 sẽ thông xe kỹ thuật.

Ngoài việc thưởng tết, công ty còn thưởng thêm một tháng lương khoán cho những công nhân làm đủ ngày công trong tháng 2 và 200.000đ cho 4 ngày nghỉ tết.

Kỹ Sư Tịnh cho biết thêm, trong những ngày tết, tại công trường sẽ tổ chức vui chơi cho các công nhân như tổ chức hát karaoke cũng như các trò chơi lành mạnh khác. Đây cũng là dịp để các công nhân có dịp thăm viếng các danh thắng, các di tích lịch sử cũng như tìm hiểu đất và người Bình Dương.

TRẦN CHÁNH NGHĨA

Việt Báo
contentlength: 3906
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam