Công nhân ngất xỉu do... gặp ma?

19:40 18/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

18 công nhân của Công ty TNHH Tasko Vina (số 79, đường Dương Công Khi, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP.HCM) ngất xỉu, phải cấp cứu tại Bệnh viện Hóc Môn với các triệu chứng khó thở, mặt tím tái. Nhân viên phụ trách nhân sự công ty này nói nguyên nhân ngất xỉu là do họ sợ ma (?).

Một trong 18 công nhâ, tên là Lan, mặt xanh xao, hốc hác, mắt hõm sâu uể oải kể: “Khoảng 8h15 sáng nay, một nữ công nhân tên Thắng sau khi đi vệ sinh đã bất ngờ ngã lăn dưới nền xưởng, chân tay co quắp”. Điều lạ là ngay sau khi chị Thắng được các công nhân cấp cứu tại chỗ, 17 công nhân khác cũng... xỉu. Cả 18 công nhân đã được chở đi cấp cứu tại Bệnh viện Hóc Môn.

d
Công nhân tỏ ra đau đớn khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu. (Ảnh: Trần Duy).

Nhiều công nhân khẳng định, họ bị ngất xỉu là do chất lượng bữa ăn mà công ty cung cấp quá kém. Đặc biệt, nửa tháng trở lại đây, công ty này buộc công nhân tăng ca liên tục 6 ngày/tuần và 3 giờ/ngày.

Một công nhân bức xúc: “Tối qua (17/1), mặc dù phải tăng ca đến 20h30 phút nhưng khi chuẩn bị đến giờ về, công ty đã ra lệnh cho bảo vệ kéo cổng chính và buộc công nhân làm thêm đến 22h. Chúng tôi đã phản đối, còn người thân đứng rước ngoài cổng đã tỏ thái độ phẫn nộ”.

Tại Bệnh viện Hóc Môn, theo ghi nhận của PV TS, trong lúc các công nhân đang được cấp cứu, người nhà của họ tập trung ngoài phòng bệnh rất đông. Phản ánh với các phóng viên có mặt, người nhà của công nhân nói rất tức giận trước cách đối xử tồi tệ của Công ty Tasko Vina.

BS Lê Văn Thạnh, Phó Giám đốc Bệnh viện Hóc Môn, cho biết trong số 18 bệnh nhân nhập viện, có 4 ca bị co rút chân tay, biểu hiện của triệu chứng hạ canxi. Các bác sĩ đã truyền dịch và cho các bệnh nhân này uống calcium.

Bà Bùi Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Hóc Môn đã đến bệnh viện thăm hỏi công nhân. Bà Nhung cho biết đã cảnh cáo công ty phải chấn chỉnh ngay việc ép công nhân tăng ca quá sức.

Để tìm câu trả lời chính thức từ phía lãnh đạo Công ty Tasko Vina, nhiều phóng viên đã tìm đến tận trụ sở của công ty này. Thế nhưng, bảo vệ ở đây nói lãnh đạo bận đi công tác.

Lý giải về hiện tượng ngất xỉu hàng loạt của 18 công nhân trong sáng nay, hai phụ nữ không cho biết tên nhưng xưng danh là người quản lý nhân sự và phụ trách kế toán của Công ty Tasko Vina nói, trước đó một công nhân đã thấy ma nên ngất xỉu kéo theo các công nhân khác(?). “Trước đó, đã có hai nữ công nhân chết không rõ nguyên nhân” - một trong hai nhân viên này nói.

  • Trần Duy
Việt Báo
contentlength: 5323
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam