Công khai các văn bản pháp lý liên quan đến việc GPMB đường vành đai 3 trước ngày 15/12/2006

15:32 01/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Ngày 28/11/2006, UBND TP HN đã có thông báo số 262/TB-UBND về ý kiến chỉ đạo của các  Phó Chủ tịch  Đỗ Hoàng Ân và Lê Quý Đôn về công tác tổ chức thực hiện GPMB, tái định cư xây dựng đường Vành đai 3 (đoạn từ Lê Văn Lương đến hết địa phận quận Thanh Xuân, trong đó có nút giao với đường Nguyễn Trãi).

 

Theo đó, UBND TP hoan nghênh, đánh giá cao kết quả thực hiện và những cố gắng của UBND quận Thanh Xuân, UBND các phường: Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam và Nhân Chính và Hạ Đình trong công tác GPMB đường Vành đai 3, nhất là việc GPMB đoạn 600m phục vụ Hội nghị APEC 14. Do khối lượng công việc lớn, quá trình quy hoạch xây dựng đường qua nhiều thời kỳ, nguồn gốc sử dụng nhà, đất phức tạp nên còn phát sinh nhiều thắc mắc, khiếu kiện. Mặc dù nhiều nội dung như: quy hoạch, mốc giới, dự án đầu tư, chính sách bồi thường, hỗ trợ dã được Hội đồng GPMB, UBND các phường và Chủ đầu tư công khai, tuyên truyền vận động nhưng do chưa được tổ chức đồng bộ nên nhân dân vẫn chưa đồng tình.

 

UBND TP đã yêu cầu UBND quận Thanh Xuân, các Sở, ngành chức năng và Chủ đầu tư tổ chức thực hiện GPMB đoạn còn lại (trong đó có nút giao với đường Nguyễn Trãi) theo các bước sau:

 

- Bước 1: Giao Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất, UBND quận Thanh Xuân, Ban quản lý dự án Thăng Long chuẩn bị và hệ thống lại các tài liệu pháp lý có liên quan đến quy hoạch, dự án đầu tư, quyết định thu hồi đất, chính có liên quan đến chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư (quy hoạch tuyến đường Vành đai 3 trước đây và quy hoạch, chỉ giới đường đỏ được duyệt; quyết định phê duyệt dự án đầu tư, quyết định phê duyệt thiết kế kỹ thuật và tổng dự toán xây lắp, quyết định thu hồi đất và bản vẽ làm căn cứ thu hồi đất, hồ sơ mốc giới và các tài liệu có liên quan khác của dự án). UBND quận Thanh Xuân và Ban quản lý dự án Thăng Long có trách nhiệm biên tập thành bộ tài liệu để sử dụng và cung cấp cho UBND các phường, các tổ chức, cá nhân có liên quan khi có yêu cầu.

 

UBND TP cũng đã đề nghị Thường trực Thành ủy giao cho đồng chí Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì cùng Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc, Trưởng ban chỉ đạo GPMB thành phố, lãnh đạo Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân và Ban quản lý dự án Thăng Long và các cơ quan có liên quan tổ chức họp báo để công khai các văn bản pháp lý để tổ chức thực hiện công tác GPMB đường Vành đai 3 (đoạn qua quận Thanh Xuân), làm công tác tư tưởng, tuyên truyền, vận động để nhân dân và các cơ quan có liên quan đồng tình ủng hộ, phối hợp thực hiện. UBND thành phố yêu cầu các nội dung trên thực hiện xong trước ngày 15/12/2006.

 

- Bước 2: Hội đồng GPMB quận Thanh Xuân xây dựng phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư (nếu có) để công khai cho nhân dân biết, tham gia góp ý kiến theo quy định. Các Sở, ngành có liên quan có trách nhiệm phối hợp với UBND quận Thanh Xuân thực hiện.

 

- Bước 3: Phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, tổ chức thực hiện theo phương án được duyệt. UBND quận Thanh Xuân và Ban quản lý dự án Thăng Long căn cứ tình hình thực tế để quyết định lộ trình thực hiện. Các Sở, ngành có liên quan căn cứ lộ trình và phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được duyệt phối hợp thực hiện.

 

Trong quá trình thực hiện các bước 1, 2, 3 nêu trên, các hộ gia đình, cá nhân đã đủ điều kiện để di chuyển thì UBND quận Thanh Xuân và Ban quản lý dự án Thăng Long tổ chức di chuyển ngay, tạo điều kiện cho người dân sớm ổn định cuộc sống.

 

H.H

VietBao.vn
contentlength: 5011
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai 3 tuoi bi bo quen tren xe dua don tre tai Bac Ninh

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón trẻ tại Bắc Ninh

Theo nguồn tin của PV, vào ngày 13/9, một cháu bé 3 tuổi được chuyển từ Bắc Ninh lên BV Nhi Trung ương để cấp cứu vì nghi bị bỏ..

Nu CDV bi thuong vi trung phao sang tren SVD Hang Day

Nữ CĐV bị thương vì trúng pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy

Theo thông tin từ bệnh viện, nữ bệnh nhân đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật thành công và được chuyển từ khoa Cấp cứu về khoa Bỏng của..

Chay nha may phich nuoc Rang Dong

Cháy nhà máy phích nước Rạng Đông

Khoảng 18 giờ 5 phút ngày 28.8, đã xảy ra cháy tại kho chứa hàng công ty Rạng Đông. Tổng diện tích nhà kho, xưởng - là khu vực xảy..

Nu dai uy cong an gay nao loan tai san bay

Nữ đại úy công an gây náo loạn tại sân bay

Liên quan đến vụ việc, Đồn Công an sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và xử phạt đại úy Lê Thị Hiền 200.000 đồng về hành..

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..