Cộng đồng quốc tế tiếp tục giúp VN giảm nhẹ thiên tai

20:33 07/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 6/9, đại diện bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng đại sứ quán Ôxtrâylia, Luxembua, Hà Lan, Cơ quan phát triển quốc tế Thuỵ Điển (SIDA) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã chính thức khởi động giai đoạn tiếp theo của Ban Đối tác giảm nhẹ thiên tai, kéo dài đến năm 2008.

Ban Đối tác giảm nhẹ thiên tai được thành lập sau trận lũ nghiêm trọng xảy ra ở miền Trung năm 1999 - trận lũ đã làm 740 người thiệt mạng và gây thiệt hại về kinh tế khoảng 330 triệu USD.

Ban Đối tác giảm nhẹ thiên tai có nhiệm vụ hỗ trợ Chính phủ trong việc thực hiện công tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai và xây dựng những chiến lược phát triển kinh tế-xã hội nhằm đảm bảo đạt được những mục tiêu phát triển của Việt Nam; thúc đẩy chia sẻ kinh nghiệm và sự liên kết trong nỗ lực giảm nhẹ thiên tai giữa các nhà tài trợ và các tổ chức phi chính phủ quốc tế với Chính phủ Việt Nam.

Trong giai đoạn tiếp theo, Ban Đối tác giảm nhẹ thiên tai sẽ hỗ trợ đối thoại về các vấn đề quan trọng trong lĩnh vực giảm nhẹ thiên tai, giúp hiểu sâu hơn về thiên tai trong bối cảnh phát triển chung; thúc đẩy công tác giảm thiểu rủi ro dài hạn và đóng góp tích cực hơn cho công tác giảm nghèo và quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên bao gồm quản lý các lưu vực sông, vùng trũng và hệ thống ven biển.

Trong giai đoạn đầu, Ban Đối tác giảm nhẹ thiên tai đã hỗ trợ thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa chính phủ và cộng đồng các nhà tài trợ, triển khai thí điểm một số dự án ở những tỉnh bị nhiều thiên tai của miền Trung, nâng cao năng lực cho các địa phương để giảm nhẹ rủi ro cho cộng đồng.

(TheoTTXVN)

contentlength: 3180
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam