Công bố kế hoạch thúc đẩy ngành logistics Việt Nam

16:44 15/12/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Báo cáo Logistics Việt Nam 2017 do Bộ Công Thương soạn thảo đã phác thảo những kế hoạch và hành động để thúc đẩy ngành logistics Việt Nam.
Cong bo ke hoach thuc day nganh logistics Viet Nam

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật công bố Báo cáo Logistics Việt Nam năm 2017. Ảnh: VGP/Phan Trang

Ngày 15/12, Diễn đàn Logistics Việt Nam 2017 do Bộ Công Thương, Bộ GTVT, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam (VLA) phối hợp tổ chức đã thảo luận nhiều nội dung quan trọng về thực trạng, giải pháp thúc đẩy ngành logistics Việt Nam.

Báo cáo Logistics Việt Nam 2017 do Bộ Công Thương soạn thảo đã phác thảo những kế hoạch và hành động để thúc đẩy ngành logistics Việt Nam. Báo cáo gồm 7 chương.

Trong đó, chương 1 phác thảo chung về hoạt động sản xuất, đầu tư, xuất nhập khẩu của Việt Nam, các chính sách về logistics, sự phát triển của logistics trên thế giới.

Chương 2 và 3, báo cáo tập trung phân tích về hạ tầng và dịch vụ logistics Việt Nam. Chương 4 và 5, báo cáo đã phác hoạ về bức tranh doanh dịch vụ logistics và vai trò của ngành này trong sản xuất và kinh doanh.

Chương 6 và 7, báo cáo nói đến vai trò của công nghệ và đào tạo nhân lực cũnh như hợp tác quốc tế trong lĩnh vực logistics.

Đặc biệt, trang thương mại điện tử Logistics.gov.vn cung cấp những tin tức thời sự về giao thương, có hệ thống cơ sở dữ liệu để các doanh nghiệp tra cứu, từ đó có chiến lược phát triển hợp lý. Trang thông tin cũng tạo ra một diễn đàn để các doanh nghiệp vào thảo luận, trao đổi những vướng mắc về logistics.

Cũng tại diễn đàn đã diễn ra lễ ký kết các bản ghi nhớ hợp tác, thỏa thuận hợp tác chiến lược và toàn diện giữa các doanh nghiệp, hiệp hội, các trường đại học nhằm thúc đẩy, tạo đột phá phát triển dịch vụ logistics. Phan Trang
VietBao.vn
contentlength: 2841
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--