Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ.

Cong an Viet Nam da tiep nhan va ap tai Phan Van Anh Vu ve toi san bay Noi Bai

15h30 tại sảnh quốc tế sân bay Nội Bài, nhiều cán bộ an ninh đi vào khu vực xuất nhập cảnh.

Phóng viên Dân sinh đi cùng chuyến bay với hành khách mang tên Phan Van Anh Vu cho biết, ông Vũ "nhôm" ngồi hàng ghế sau cùng đã được lực lượng an ninh Việt Nam tiếp nhận và áp tải về tới sân bay Nội Bài cách đây 20 phút. 

Được biết, hành khách mang tên Phan Van Anh Vu trên chuyến bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN 662 xuất phát từ Singapore cất cánh từ Singapore và hạ cánh xuống Hà Nội lúc 15h40 chiều nay (4/1). Chuyến bay này chậm khởi hành so với lịch trình khoảng 10 phút.

Cổng thông tin điện tử Bộ Công an cũng vừa phát đi thông báo cho biết: Hôm nay (4/1), Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Phan Văn Anh Vũ, sinh năm 1975; trú tại: Số 82, Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng đã vi phạm pháp luật Việt Nam và bỏ trốn tại nơi cư trú.

Ngày 21/12/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra quyết định truy nã đối với Phan Văn Anh Vũ; khi bỏ trốn Phan Văn Anh Vũ đã vi phạm luật Di trú của Singapore và bị trục xuất.

Trước đó, chiều 4/1, tại Sân bay Nội Bài, lực lượng chức năng gồm CSGT, công an và lực lượng cơ động đang có mặt tại khu C5 - sân bay quốc tế Nội Bài. Có 2 chiếc ô tô cùng lực lượng cảnh sát đang túc trực ở cổng khu C5.

Như Dân sinh thông tin, trong lệnh truy nã phát đi ngày 21/12/2017, Cơ quan An ninh điều tra cho hay ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "Nhôm") không có mặt tại nhà riêng ở Đà Nẵng từ ngày 20/12/2017.

Nhà chức trách cáo buộc ông Vũ có dấu hiệu phạm tội Cố ý làm lộ tài liệu bí mật nhà nước, theo điều 263 Bộ luật Hình sự 1999. Ngày 20/12/2017, Cơ quan An ninh điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố, thực thi lệnh khám xét, dù vắng mặt nghi can.

Đà Nẵng trong những ngày qua đã treo quyết định truy nã ông Vũ tại trụ sở cơ quan công an để kêu gọi người dân tham gia tố giác tội phạm.

Ngày 2/1, Cục Di trú Singapore (ICA) đăng thông báo trên trang web cho hay ngày 28/12/2017 đã tạm giữ người có tên "Phan Van Anh Vu" do vi phạm Luật Di trú.

Theo Luật Di trú của Singapore, một người không được ở lại Singapore khi giấy phép hoặc giấy chứng nhận bị huỷ bỏ, hoặc giấy thông hành liên quan đến người đó hết hạn hoặc được báo huỷ...

Theo Hiệp định Tương trợ tư pháp về Hình sự ký tháng 11/2004 giữa Việt Nam, Singapore và sáu nước trong khối ASEAN, các quốc gia thành viên "phải dành cho nhau các biện pháp tương trợ tư pháp rộng rãi nhất có thể trong việc điều tra, truy tố và thủ tục tố tụng tiếp theo".

GIANG ĐÔNG

VietBao.vn
contentlength: 3979
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất