Con gấu xổng chuồng đã bị bắn hạ như thế nào?

16:49 22/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chuyện con gấu xổng chuồng tấn công chủ nuôi tại Bình Dương hiện đang là chủ để được người dân khá quan tâm. Người ta vẫn tò mò, bằng cách nào kiểm lâm tìm lại được con gấu và đã bắn hạ nó ra sao?

Gấu sổng chuồng, tấn công chủ nuôi

Truy tìm con gấu sổng chuồng - Ảnh: T.An
Truy tìm con gấu sổng chuồng - (Ảnh: T.An)
Ngay khi con gấu tấn công chủ, ông Nguyễn Văn Lộc (Hiệu trưởng Trường trung học Kinh tế Bình Dương), rồi chạy vào rừng (thuộc khu Du lịch Đại Nam tại ấp 2, xã Hiệp An, thị xã Thủ Dầu Một), lực lượng công an và kiểm lâm chuẩn bị ngay phương án bắn hạ con gấu theo chỉ đạo của Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương.

Đi tìm lại con gấu hung dữ, công an Bình Dương đã huy động chó nghiệp vụ cùng gần 1 tiểu đội được trang bị súng tốt. Ngoài ra, súng bắn thuốc mê cũng được bác sĩ Thảo Cầm Viên - TPHCM và Vườn Bách thú Đại Nam hỗ trợ. Tuy nhiên, do trời mưa nên phương án đưa chó nghiệp vụ đi đánh hơi tìm gấu đã phá sản.

Đến khi lực lượng đưa 2 xe chuyên dùng cuốc đất của Khu du lịch Đại Nam đến hỗ trợ san bằng diện tích rừng tầm vông thì con gấu mới lộ diện. Khi phát hiện gấu, lực lượng công an Bình Dương đã nã 5 phát đạn trúng vai và lưng, nhưng con gấu vẫn chạy thoát vào rừng.

Đến 10 giờ cùng ngày (22/6), các lực lượng mới tìm thấy con gấu. Lúc này, công an Bình Dương bắn thêm 3 phát đạn vào đầu thì con gấu mới bị hạ gục. Được biết, trước đó, các bác sĩ thú y đã bắn trúng con gấu một liều thuốc mê, nhưng nó không hề hấn.

Như vậy, sau hai ngày vất vả lập kế hoạch và tìm kiếm (21, 22/6), cuối cùng con gấu đã bị hạ gục bằng 8 phát đạn của lực lượng chức năng.

(Theo TTXVN)

contentlength: 3313
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam