Có ích cho cộng đồng

08:16 02/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Không tham vọng làm nên một điều gì to lớn, cũng không to tát trong phát ngôn, những bạn trẻ này tập hợp nhau lại trên một diễn đàn dành riêng cho bất cứ ai yêu thích công tác tình nguyện  www.vinguoibenh.org.

Có ích cho cộng đồng

(ANTĐ) - Không tham vọng làm nên một điều gì to lớn, cũng không to tát trong phát ngôn, những bạn trẻ này tập hợp nhau lại trên một diễn đàn dành riêng cho bất cứ ai yêu thích công tác tình nguyện  www.vinguoibenh.org.

Điều đặc biệt, Đỗ Hoàng Hà, chàng trai trưởng nhóm này lại là một người còn rất trẻ, chỉ mới 25 tuổi. Khác với những thanh niên cùng trang lứa, Hà là một thành viên khá lâu năm của mạng Trái tim Việt Nam online.

Cách đây 4 tháng sự hội ngộ tình cờ của Hà cùng với một vài thành viên khác của mạng ttvnol.com này đã đưa họ đến một quyết định lập nên nhóm tình nguyện trẻ lấy tên là Vì người bệnh.

Co ich cho cong dong

Mỗi người có một cách nhìn nhận cuộc sống khác nhau, với những bạn trẻ này, công tác tình nguyện với họ chính là một hình thức vui chơi sau mỗi buổi học mệt nhọc hay sau giờ làm việc căng thẳng.

Mặc dù vừa thành lập, Vì người bệnh đã hoạt động khá bài bản và đều đặn. Mới chỉ quy tụ được hơn 20 người và vẫn không ngừng mở rộng mạng lưới thu nạp thành viên, nhóm đã lập hẳn ra một chương trình hoạt động khá ấn tượng với đặc thù là giúp đỡ những bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại tất cả các bệnh viện.

Hà cho biết: “So với các nước trên thế giới, phong trào tình nguyện hoạt động vì cộng đồng trong xã hội, đặc biệt trong giới thanh niên Việt Nam vẫn còn rất hạn chế. Rất nhiều hoạt động chỉ mang tính phong trào.

Co ich cho cong dong

Nhiều thanh niên như chúng em không có sân chơi để thực hiện một ước mơ đóng góp một phần sức trẻ vào phục vụ cộng đồng. Chính vì thế chúng em thành lập nhóm chỉ với mục đích rèn luyện lối sống có lý tưởng vì cộng đồng cho các bạn trẻ ưa thích công tác tình nguyện”.

Mục đích chỉ có thế, các bạn trẻ này tự đứng ra thảo chương trình hoạt động, tự bảo nhau lên kế hoạch quyên góp và hàng tuần duy trì đều đặn việc vào các bệnh viện đề nghị cung cấp danh sách những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn để thăm hỏi, trao quà. Những món quà có thể là rất nhỏ bé, nhưng điều cao cả hơn là vấn đề tinh thần.

Với những bệnh nhân nghèo neo đơn, họ không có cảm giác bị bỏ rơi, không có cảm giác tuyệt vọng khi phải tự mình đối mặt với những căn bệnh hiểm nghèo lúc không có người thân bên cạnh. “Nếu như bạn vào các bệnh viện, bạn sẽ thấy có rất nhiều bệnh nhân chỉ dám chi vài nghìn cho nhu cầu cuộc sống mỗi ngày.

Họ quá nghèo và thậm chí nhiều người không có nơi nương tựa, một số thì ở những vùng xa xôi heo hút không ai thăm nuôi. ít nhất, nếu như sự thăm hỏi của bạn không giúp họ lành bệnh thì cũng giúp cho họ một niềm tin, rằng hôm nay vẫn có người quan tâm đến những mảnh đời chịu nhiều thua thiệt” - Hà nói.

Nguyễn Long

VietBao.vn
contentlength: 4362
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam