Cô giáo quỳ gối xin lỗi: "Chất vấn" hiệu trưởng bỏ đi

11:23 08/03/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong chuyện cô giáo bị buộc phải quỳ xin lỗi phụ huynh, việc hiệu trưởng bỏ đi  khiến nhiều người khó hiểu.

Sự việc cô giáo N (trường tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) quỳ gối xin lỗi phụ huynh vẫn khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên trong sự việc này, việc thầy Hiệu trưởng bỏ đi khiến nhiều người đặt ra câu hỏi: tại sao thầy có thể bỏ đi khi cấp dưới đang chịu nhiều áp lực như thế?

Nhìn nhận về vấn đề trên, thầy T.V.D -Hiệu trưởng trường THCS N.K (Thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang) chia sẻ quan điểm riêng: "Từ trước đến nay, chuyện phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối tôi chưa từng nghe đến. Giờ sự việc xảy ra đúng là rất bức xúc. Không thể chấp nhận chuyện đó được.

Theo tôi với vai trò là thầy Hiệu trưởng trong hoàn cảnh này, thầy không nên bỏ đi như thế. Dù có chuyện gì gấp gáp cũng không nên bỏ đi mà phải đứng ra dàn xếp mọi chuyện. Tuyệt đối không bỏ đi để cô giáo tự bươn trải trong điều kiện ngặt nghèo như vậy.

Thứ hai, thầy cô giáo ở trong trường đó không đứng ra bênh vực cô giáo tôi cũng không hài lòng. Tại sao đồng nghiệp của mình bị phụ huynh vào trường có hành xử như vậy mà mình không đứng ra bảo vệ họ?.

Thứ ba, bảo vệ trường học không đúng. Nếu phụ huynh vào trường làm những chuyện không đúng thì bảo vệ có trách nhiệm bắt họ ra ngoài,  không có chuyện phụ huynh vào buộc cô giáo phải quỳ".

Thầy D phân tích: "Có thể việc cô giáo kỷ luật học sinh là hơi quá về hình thức nhưng không thể vì thế mà bắt cô giáo quỳ xin lỗi. Hơn nữa trong môi trường giáo dục, nếu hành vi cô giáo là sai thì ban giám hiệu chính là người chịu trách nhiệm đầu tiên chứ không thể đổ hết trách nhiệm lên cô giáo được.

Nếu tôi là thầy hiệu trưởng trong trường hợp đó tôi sẽ mời phụ huynh ra nói phải trái. Nếu phụ huynh không đồng tình thì sẽ mời chính quyền địa phương đến để can thiệp chứ không cho cô giáo quỳ.

Bản thân thầy hiệu trưởng phải đứng ra bênh vực quyền lợi của giáo viên. Ở  đây không phải bênh vực điều sai trái mà chuyện buộc giáo viên quỳ gối là hạ nhục người khác.

Hành động bỏ đi của thầy hiệu trưởng như muốn đẩy sự việc này đi đến một vấn đề khác. Trong hoàn cảnh này, cô giáo không có người bênh vực để bảo vệ nhân cách của mình lúc đó. Nếu không may phụ huynh có nông nổi rồi đánh đập cô giáo thì sao, ai là người bảo vệ cô giáo đây".

Co giao quy goi xin loi: "Chat van" hieu truong bo di
Trường tiểu học Bình Chánh, nơi xảy ra vụ việc.

Không đồng tình với việc bỏ đi của thầy Hiệu trưởng trường tiểu học Bình Chánh, Phó Hiệu trưởng trường THPT Hương Khê cho rằng trong trường hợp này thầy Hiệu trưởng có vai trò rất quan trọng và không thể bỏ đi được. Phải ở lại chia sẻ với cô giáo và phân tích cho phụ huynh hiểu. Dự giờ có thể lùi lại hoặc hoãn lại vào giờ khác cũng không ảnh hưởng gì.

Thầy Phó hiệu trưởng nói tiếp: "Tôi thấy việc ép cô giáo quỳ gối đúng là rất quá đáng. Nếu trong trường hợp đó, với cương vị của một lãnh đạo tôi phải dung hòa để mọi người nhận thức được vụ việc. Phải hiểu nhà trường và gia đình ai cũng có trách nhiệm không được đổ lỗi cho một cá nhân nào".

Hành vi làm nhục?

Trước hành vi của phụ huynh buộc cô giáo quỳ gối, luật sư Phạm Công Út - Đoàn Luật sư TP.HCM cho rằng đó là hành vi làm nhục người khác.

Luật sư phân tích: "Cô giáo thuộc phạm vi quản lý giáo dục của nhà trường, nếu các học sinh vi phạm kỷ luật đánh nhau gây thương tích hoặc thiệt hại tài sản thì giáo viên đang đứng lớp là người phải chịu trách nhiệm trước Ban Giám hiệu, Ban giám hiệu chịu trách nhiệm trước phụ huynh.

Nếu học sinh vi phạm nội quy thì giáo viên, giám thị sẽ xử phạt theo quyền hạn của họ, có thể là hơi vượt quá trong vấn đề xử lý nhưng cái vượt quá đó là do trách nhiêm của họ.  

Nếu phụ huynh bức xúc làm xấu hình ảnh của giáo viên và bị xã hội biết rồi  và được truyền tải thì có thể tạo thành hành vi làm nhục người khác".

Thu Trà

VietBao.vn
contentlength: 6154
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--