Được biết, nhà cô giáo Y. có hoàn cảnh khó khăn, lại là bạn học cũ với chị T. nên gia đình bé trai cũng muốn cho cô giáo một con đường để sửa sai.

Thông tin cô giáo bị tố có hành động phạt khiến bé trai bị tổn thương vùng kín, vụ việc xảy ra tại trường mầm non Họa Mi (Huyện Mường La, Sơn La) gây bức xúc dư luận.

Ngày 23/12, thông tin trên Đời Sống Plus, chị P.K.T - người đăng tải sự việc về cháu bé đã chính thức lên tiếng cho biết: "Sáng ngày 22/12/2016, gia đình đã liên hệ đến cô giáo Y. nhưng cô một mực phủ nhận sự việc và cho rằng cháu bị ngã. Đại diện nhà trường thì cho biết lãnh đạo đang đi chữa bệnh ở Hà Nội, hứa sẽ đưa ra hướng giải quyết hợp tình hợp lý sau khi trở về" .

Cũng theo chị T., đến trưa cùng ngày, cô giáo Y. đã gọi điện đến nhà để nhận lỗi về hành động của mình. Đồng thời, cô Y. cũng mong muốn được gia đình bỏ qua để có cơ hội sửa chữa lỗi lầm, hứa sẽ không tái phạm.

Được biết, nhà cô giáo Y. có hoàn cảnh khó khăn, lại là bạn học cũ với chị T. nên gia đình bé trai cũng muốn cho cô giáo một con đường để sửa sai.

Co giao mam non bi to lam ton thuong vung kin be trai: 'Co giao da goi dien xin loi!'
Bé trai bị tổn thương vùng kín.
Trao đổi với PV chiều 22/12, ông Phạm Văn Chính (Trưởng phòng GD-ĐT Mường La, Sơn La) xác nhận thông tin vụ việc và đang cho cán bộ của phòng GD xuống trường để xác minh, làm rõ.

"Hiện tại, tôi đã cử phó phòng và 1 chuyên viên của tôi xuống trường kiểm tra vụ việc. Trong trưa nay, ban giám hiệu nhà trường và giáo viên đã trực tiếp làm việc với phụ huynh.

Việc đăng thông tin trên mạng xã hội không phải trực tiếp bố mẹ cháu đăng mà chỉ là một người họ hàng của cháu đưa lên.

Chiều hôm qua khi trả trẻ về thì trẻ vẫn bình thường không vấn đề gì cả, đến sáng nay mới thấy thông tin từ gia đình phản ánh như thế. Như vậy là có khi có thể lúc cháu về, cháu chơi ở đâu đấy rồi bị ngã. Người hàng xóm gần ấy cũng bảo chiều cháu về cháu vẫn ngồi xe đẩy chơi ngoài đường.

Còn về vụ việc thì phó phòng vẫn đang làm việc với nhà trường, chúng tôi cũng yêu cầu cô giáo tường trình lại sự việc. Ban đầu cô cũng phản ánh là cô không làm thế, tôi mới nắm sơ bộ như thế.

Còn cụ thể thì đợi phòng xuống làm việc khi ấy có đầy đủ tường trình của nhà trường", ông Chính nói.

Trong trường hợp nếu xác minh xong mà xác định cô giáo có hành động đó đối với bé trai thật, lãnh đạo Phòng giáo dục cho biết sẽ có hình thức xử lý đúng theo quy định.

"Đầu tiên chúng tôi phải có căn cứ pháp lý rõ ràng, sau đó xử lý theo đúng quy định trong nghị định 27/2012 của chính phủ để xử lý kỷ luật viên chức nếu như viên chức vi phạm pháp luật", trưởng Phòng giáo dục nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 22/12, dư luận xã hội bức xúc và chia sẻ rộng rãi hình ảnh một bé trai bị tổn thương bộ phận sinh dục, đính kèm hình ảnh là dòng chia sẻ đầy bức xúc:

"Ôi trời, cháu tôi đây. Hiện cháu đang học tại trường mầm non Họa Mi, Mường La. Mọi người nhìn xem cháu bị sao... Cô giáo bảo cháu bị ngã. Vậy sao đầu gối không bị sao, mặt không bị sao, tay không sao mà chỉ mỗi chim và bụng.

Đến tối hôm qua, cháu kêu đau thì đã sưng thế này rồi. Hỏi cháu thì cháu bảo lúc ngủ trưa cháu không may ị ra quần. Cô giáo bực bội bắt úp mặt vào tường và búng chim cháu trước mặt các bạn để dọa không được ị ra quần.

Đến trình bày với cô giáo thì cô giáo chối bảo không phải cô làm. Cả ngày các con ở lớp do các cô quản lý chả lẽ con tự lôi chim ra cấu véo để sưng thế này sao?".

Theo như hình ảnh chia sẻ, bên cạnh vết thương ở bộ phận sinh dục của bé, trên bụng bé còn có 4 vết xước đỏ giống như vết cào. Bài viết khiến nhiều người tỏ thái độ phẫn nộ và bất bình trước hành động của cô giáo mầm non này.

contentlength: 6222
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam