Có được khấu trừ tiền nước khi định mức chưa đúng với thực tế ?

21:20 17/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Co duoc khau tru tien nuoc khi dinh muc chua dung voi thuc te

Thời gian qua, Báo Thanh Niên liên tục nhận được phản ảnh của người dân TP Hồ Chí Minh phản ánh bức xúc về việc giấy báo tiền nước tháng 8/2004 của các chi nhánh cấp nước... quá cao. Do việc chậm ký hợp đồng lại theo quy định nên định mức không được cập nhật đúng thực tế, nhiều hộ phải chịu "oan" 8.000 đồng/m3. Xung quanh vấn đề này, PV Báo Thanh Niên đã có cuộc tiếp xúc với ông Lai Văn Đang - Giám đốc Chi nhánh Cấp nước Gia Định (Công ty Cấp nước TP Hồ Chí Minh). Ông Đang cho biết:

Co duoc khau tru tien nuoc khi dinh muc chua dung voi thuc te
Ông Lai Văn Đang - Giám đốc Chi nhánh Cấp nước Gia Định (Công ty Cấp nước TP Hồ Chí Minh).
- Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công ty Cấp nước, chúng tôi tiến hành triển khai việc ký lại hợp đồng mới giữa đơn vị cấp nước với người dân, nhằm quản lý chặt chẽ hơn, theo hướng công bằng. Nội dung hợp đồng cũng được soạn thảo hợp lý nhằm bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Mặt khác, theo thời gian, việc người dân di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác liên tục nhưng cơ quan cấp nước không thống kê được, dẫn đến tình trạng một số chủ mới "núp bóng" chủ cũ có định mức lớn hơn để hưởng lợi về nước gây thất thoát tiền của nhà nước. Qua đây chúng tôi cũng rà soát, phát hiện một số trường hợp khai báo gian dối, cạo sửa hoặc giả mạo hộ khẩu để được hưởng định mức nhiều nơi hoặc hưởng định mức cao bất hợp lý. Hiện nay, Chi nhánh Cấp nước Gia Định có khoảng 90.000 khách hàng bao gồm các quận Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, một số phường 12, 13, 14 (Q.3)... Việc ký lại hợp đồng cung cấp nước sinh hoạt đã hoàn thành khoảng 97%, còn 3% vì nhiều lý do khác nhau các chủ hộ chưa đến ký chúng tôi sẽ cho nhân viên đến thông báo tiếp, những trường hợp đặc biệt cũng sẽ được thực hiện ký kết hợp đồng tại nhà, điều chỉnh định mức, hóa đơn và thanh toán ngay tại chỗ để tránh phiền hà cho khách hàng.

* Thưa ông, trường hợp người dân chưa ký kết hợp đồng với chi nhánh cấp nước, hoặc đã ký nhưng do chưa được cập nhật vào máy nên hóa đơn tháng 8/2004 đã bị "đánh đồng" đến 8.000 đồng/m3. Số tiền chênh lệch này có được khấu trừ vào tháng kế tiếp không? Việc khấu trừ này sẽ tính như thế nào?

- Ông Lai Văn Đang: Sau khi khách hàng ký kết hợp đồng mới, căn cứ vào hồ sơ thực tế chúng tôi sẽ có định mức nước sử dụng cho từng hộ cụ thể. Phần thu vượt trội tháng 8/2004, chúng tôi sẽ tiến hành khấu trừ vào hóa đơn tiền nước những tháng tiếp theo. Nếu "lỡ may" chưa đóng, đội thu tiền nước cũng sẽ căn cứ vào định mức thực tế được duyệt, khấu trừ tại nhà cho khách hàng. Nhân đây chúng tôi cũng có đề nghị các khách hàng khi di chuyển đến nơi ở mới cần thông báo cho đơn vị cấp nước để chúng tôi ký lại hợp đồng nhằm tránh trường hợp bị thiệt thòi do hưởng định mức chưa phù hợp. Mọi thắc mắc, bức xúc về vấn đề hợp đồng và hóa đơn tiền nước của Chi nhánh Cấp nước Gia Định, khách hàng có thể liên lạc trực tiếp qua số điện thoại 5.109372 để được hướng dẫn, giải đáp cụ thể.

Lê Công Sơn

Việt Báo
contentlength: 5426
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam