Có biện pháp giải quyết dứt điểm đối với từng vụ việc cụ thể

19:53 05/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 4/10, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã có ý kiến chỉ đạo giải quyết khiếu nại tố cáo của một số công dân tỉnh Bến Tre. Theo đó, Phó Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ tiếp tục theo dõi, phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre để có biện pháp giải quyết dứt điểm đối với từng vụ việc cụ thể.

Theo quyết định, Phó Thủ tướng đồng ý với nội dung kết luận của Thanh tra Chính phủ tại công văn số 1756/BC-TTCP (ngày 12/9/2006). Đồng thời, Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh Bến Tre rà soát lại để có phương án trình Chính phủ tạo điều kiện để tỉnh Bến Tre tiếp tục thực hiện Quyết didnhj 815/QĐ-TTg (ngày 4/7/2001) của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Bến Tre xem xét cụ thể từng trường hợp khiếu nại kéo dài, đặc biệt là những khiếu nại liên quan đến tập đoàn sản xuất và K22; rà soát lại việc thực hiện Quyết định 815/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Được biết, nội dung khiếu nại của một số người dân tỉnh Bến Tre chủ yếu liên quan đến đất đai, giá đền bù đất để giải phóng mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng... Thanh tra Chính phủ đề xuất phải giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trên tinh thần “xong việc chứ không phải hết thẩm quyền”. Cơ quan này đã đề xuất 7 giải pháp, trong đó đề nghị địa phương chưa giải phóng mặt bằng khi người đứng đầu chính quyền chưa đối thoại với dân; nếu trước đó có sai sót phải giải quyết lại cho đúng, không bảo thủ, né tránh trách nhiệm.

Website CP

VietBao.vn
contentlength: 2393
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....