Chuyển đổi xe kinh doanh chở khách: Được hay không?

04:52 28/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Câu hỏi hôm nay:

Chuyen doi xe kinh doanh cho khach Duoc hay khong
TT - Nghị định 92/CP qui định xe chở khách (có kinh doanh) có niên hạn sử dụng 20 năm, còn theo nghị định 23/CP xe chở người (không kinh doanh) có niên hạn sử dụng 23 năm. Nhiều chủ xe chở khách cho rằng nếu được chuyển đổi từ xe kinh doanh sang không kinh doanh thì xe được sử dụng thêm ba năm sẽ không lãng phí. Về vấn đề này, ông Ngô Ngọc Sơn - phó phòng kiểm định xe cơ giới, Cục Đăng kiểm - cho biết:

- Việc từ bỏ xe kinh doanh để sử dụng thêm 1-2 năm nữa liệu có phải là bài toán hay cho các nghiệp chủ phương tiện khi mục đích đầu tư xe là để sinh lợi? Về mặt kỹ thuật, theo tôi, khi đưa phương tiện vào hoạt động kinh doanh, tần suất hoạt động của phương tiện lớn làm cho các hệ thống, chi tiết bị mài mòn và sửa chữa nhiều, nếu sử dụng kéo dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của chính chủ phương tiện và cho cộng đồng.

Trường hợp chủ phương tiện chuyển xe sang không kinh doanh trước khi hết niên hạn sử dụng theo qui định tại nghị định 92 với mục đích kéo dài thời gian hoạt động, chúng tôi sẽ phản ảnh lên cơ quan cấp trên để xin ý kiến chỉ đạo.

* Trường hợp xe 12-15 chỗ cải tạo xuống còn tám chỗ để được thêm niên hạn sử dụng có giải quyết không?

- Bộ Giao thông vận tải đã có công văn chỉ đạo các sở giao thông công chính, giao thông vận tải không thẩm định thiết kế và nghiệm thu chất lượng cải tạo các ôtô kinh doanh vận tải khách và ôtô chở người từ 10 chỗ ngồi trở lên cải tạo thành ôtô khách hoặc ôtô chở người từ chín chỗ trở xuống, kể cả việc cải tạo thành các loại ôtô vừa chở người vừa chở hàng. Như vậy trường hợp trên sẽ không được giải quyết.

N.ẨN thực hiện

Việt Báo
contentlength: 2977
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..