Chương trình ‘Như chưa hề có cuộc chia ly’ trở lại

18:07 22/01/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM vừa họp báo thông tin chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” sẽ chính thức quay trở lại trên sóng VTV sau một thời gian dài gián đoạn.

Đây là chương trình truyền hình với nội dung tìm kiếm, hướng tới những cuộc đoàn tụ người thân sau những biến cố dẫn tới xa cách, thất lạc, từng giúp nhiều gia đình tìm được người thân sau hàng chục năm mất liên lạc, gây nhiều xúc động trong lòng hàng triệu khán giả xem đài. Chương trình đầu tiên (số 120) sau khi trở lại sẽ phát sóng vào ngày ngày 3/2/2019, tức 29 Tết, trên kênh VTV9.

Chuong trinh ��Nhu chua he co cuoc chia ly�

Những cuộc đoàn tụ giữa các thành viên trong gia đình sau hàng chục năm ly tán đã khiến hàng triệu người xúc động

Cũng với nội dung chủ đạo là giúp các gia đình tìm người thân bị thất lạc sau nhiều năm, nhưng chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” sắp tới còn mở rộng bình diện nội dung theo hướng một hoạt động thiện nguyện để các cuộc đoàn thụ trọn vẹn hơn với phần “hậu đoàn tụ” thực sự ấm áp, hạnh phúc; cổ vũ và phát huy ý nguyện tốt đẹp luôn hướng tới sự hòa hợp dân tộc ngay từ trong mỗi gia đình.

Được biết, sau 10 năm phát sóng với 119 số, “Như chưa hề có cuộc chia ly” đã hoàn thành tìm kiếm hơn 2.400 trường hợp, đoàn tụ 1.800 gia đình; tiếp nhận 70.000 yêu cầu tìm kiếm và đã hoàn chỉnh 30.000 bộ hồ sơ chia ly.

Chuong trinh ��Nhu chua he co cuoc chia ly�

Sau một thời gian dài gián đoạn, "Như chưa hề có cuộc chia ly" sẽ trở lại từ ngày 3/2 tới

Nhà báo Nguyễn Phạm Thu Uyên - người sáng lập ra chương trình này, cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng sẽ còn nhiều việc mà mình cần phải làm. Chúng tôi sẽ hướng vào việc không chỉ tìm ra, tìm nhiều hơn, tìm nhanh hơn, mà còn làm thế nào để gắn kết nguồn lực xã hội để tạo ra những cuộc hậu đoàn tụ mạnh mẽ hơn nữa, không phải chỉ đến, đoàn tụ, ôm nhau là xong, mà còn là việc những người đó sẽ được hỗ trợ tốt hơn để họ tận hưởng, hạnh phúc qua sự đoàn tụ đó". 

Để nâng cao tối đa các hoạt động thiện nguyện tìm kiếm và đoàn tụ người thân, chương trình sẽ đưa các ứng dụng công nghệ phổ biến như Facebook, Youtube để kết nối, tìm kiếm…, cũng đồng thời tạo điều kiện cho cộng đồng có thể chung tay tham gia vào các cuộc tìm kiếm.

Chuong trinh ��Nhu chua he co cuoc chia ly�

Nội dung chương trình sẽ có một số điểm mới nhằm nâng cao khả năng tìm kiếm và hỗ trợ những gia đình sau đoàn tụ có cuộc sống tốt hơn

Bên cạnh đó, câu chuyện về hậu đoàn tụ cũng sẽ được những người làm chương trình chú trọng hơn qua sự chung tay của cộng đồng, tạo điều kiện hỗ trợ đối với những trường hợp đoàn tụ nhưng lại gặp quá nhiều khó khăn về kinh tế, đời sống. 

Trong số phát sóng sắp tới sẽ là cuộc đoàn tụ mẹ con liên quan đến các hồ sơ "đường 7", "Babylift" - là tập hồ sơ dày nhất, phức tạp nhất trong thời chiến – đó là cuộc trở về quê mẹ của những người ly tán từ thuở nhỏ, chưa biết cội nguồn do tác động của chiến tranh.

VH

VietBao.vn
contentlength: 4707
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..