Chúng tôi có đáng bị đối xử như thế không?

05:07 07/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chung toi co dang bi doi xu nhu the khong

Tên của liệt sĩ Cao Quang Hùng bị ghi sai trên bia mộ là "Cao Duấn Hùng". Liệt sĩ Cao Quang Hùng hi sinh ngày 9-4-1975 nhưng trên bia mộ ghi sai ngày hi sinh là 8-4-1975. Gia đình liệt sĩ đề nghị chỉnh sửa hai năm nay nhưng vẫn chưa được chỉnh sửa. Ảnh: Cao Quang Dũng

Theo qui định, hằng năm Nhà nước hỗ trợ một phần kinh phí cho thân nhân liệt sĩ khi đi viếng mộ liệt sĩ tại nghĩa trang.

Ngày 20-3-2007, anh tôi là Cao Quang Hào (ngụ xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã đến Phòng TC-LĐTB & XH huyện Kỳ Anh xin giấy giới thiệu để cùng với hai chị tôi là Cao Thị Ngụ và Cao Thị Sáu vào nghĩa trang liệt sĩ thị xã Long Khánh (Đồng Nai) thăm mộ người anh là liệt sĩ Cao Quang Hùng. Khi xin giấy giới thiệu ở Phòng TC- LĐTB & XH huyện Kỳ Anh, anh tôi đã trình giấy giới thiệu ở xã Kỳ Tiến có ghi đầy đủ họ tên ba người sẽ đi thăm mộ liệt sĩ nói trên, nhưng giấy giới thiệu của phòng này lại ghi sai tên anh tôi từ Cao Quang Hào thành Cao Quang Hòa, còn tên của hai người chị tôi không được ghi ra mà chỉ ghi là “Cao Quang Hòa + 2 người”.

Tôi phải trình bày dài dòng như vậy là vì chính tờ giấy giới thiệu ghi sai tên anh tôi và không ghi rõ tên chị tôi làm cho Phòng NV-LĐ-TB&XH thị xã Long Khánh từ chối thanh toán kinh phí hỗ trợ lượt về cho anh tôi và chị tôi (chị Ngụ, còn chị Sáu không đi). Không thanh toán tiền, nhưng Phòng NV-LĐTB & XH thị xã Long Khánh đã làm giấy xác nhận anh Hào và chị Ngụ đã đến viếng mộ liệt sĩ Cao Quang Hùng vào ngày 27-3-2007.

Từ Long Khánh trở về, theo chỉ dẫn của các cán bộ trong đó, anh chị tôi trình giấy xác nhận của Phòng NV-LĐTB&XH thị xã Long Khánh để đề nghị Phòng TC-LĐTB&XH huyện Kỳ Anh thanh toán kinh phí hỗ trợ cả hai lượt đi - về nhưng không được đồng ý. Một nhân viên trong phòng này nói rằng họ ghi giấy giới thiệu sai thì họ xin lỗi và cấp lại giấy giới thiệu để gia đình tự vào Đồng Nai thanh toán lượt về chứ họ chỉ được phép thanh toán lượt đi thôi!

Tôi ở tận Cần Thơ, dịp về Hà Tĩnh vừa rồi có đến Phòng TC-LĐTB&XH huyện Kỳ Anh và được anh Quyết (cán bộ của phòng) đề nghị tôi chịu khó trên đường về Cần Thơ ghé qua Phòng NV-LĐTB&XH thị xã Long Khánh nhận giúp tiền thanh toán lượt về cho anh chị tôi. Kèm theo giấy giới thiệu cho tôi, anh Quyết còn có công văn gửi Phòng NV-LĐTB&XH thị xã Long Khánh xác nhận sai sót của giấy giới thiệu cấp ngày 20-3-2007 nói trên, và đề nghị phía Long Khánh thanh toán lượt về cho anh chị tôi để tôi nhận giúp. Tôi đã đồng ý làm theo cách này nhưng phía Long Khánh vẫn không thanh toán tiền lượt về cho anh chị tôi, vì có ý kiến từ Sở LĐ-TB&XH Đồng Nai rằng cứ để ngoài Kỳ Anh thanh toán!

Tôi lại gọi điện về Kỳ Anh và anh Quyết hứa sẽ xin ý kiến Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh xem giải quyết vụ này thế nào. Và ngày 24-4-2007 vừa qua, tôi gọi điện ra Kỳ Anh thì được anh Quyết thông báo Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh không đồng ý cho phía Kỳ Anh thanh toán tiền lượt về cho anh chị tôi.

Tôi viết những dòng này gửi đến báo TS trong tâm trạng rất buồn và bức xúc. Tôi không buồn vì anh chị tôi không được thanh toán tiền, mà buồn vì nghĩ rằng gia đình tôi có đáng bị đối xử như thế không khi lỗi thuộc về cơ quan nhà nước?

CAO QUANG DŨNG (Cần Thơ)

Việt Báo
contentlength: 4941
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam