Chung tay hỗ trợ các gia đình nạn nhân

Thứ năm, 27 Tháng chín 2007, 11:24 GMT+7
 • Chung tay ho tro cac gia dinh nan nhan

  Ngày 26/9, đồng chí Phạm Thế Duyệt - Chủ tịch Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQVN - thay mặt Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQVN cũng có điện thăm hỏi gửi lãnh đạo TP.Cần Thơ, tỉnh Vĩnh Long, Bộ GTVT và thân nhân những người bị nạn trong vụ sập cầu Cần Thơ bày tỏ sự cảm thông sâu sắc.

  Thông qua UBMTTQ TP.Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long, Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQVN xin gửi tới gia đình có người bị nạn 2.000.000 đồng/người chết và 1.000.000 đồng/người bị thương để góp phần giúp đỡ các gia đình sớm khắc phục khó khăn.

  - Ngày 27/9, Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam do Phó Chủ tịch Mai Đức Chính dẫn đầu sẽ có mặt tại hiện trường, để thăm hỏi, động viên, hỗ trợ những gia đình bị nạn, thăm các nạn nhân đang điều trị tại các bệnh viện và động viên công nhân lao động sớm ổn định hoạt động thi công trên công trình xây dựng cầu Cần Thơ. Quỹ Tấm lòng vàng (Báo Lao động) sẽ hỗ trợ 2.000.000 đồng/gia đình có người tử nạn, 500.000 đồng/ người bị thương.

  - Cùng với việc ưu tiên số một về người, phương tiện, thuốc men để cứu hộ, cứu nạn cho các nạn nhân ngay chiều ngày 26/9, tỉnh Vĩnh Long đã xuấtngân sách hỗ trợ mỗi gia đình có người bị chết 2 triệu đồng, mỗi người bị thương nặng 1 triệu đồng, mỗi người bị thương nhẹ 500 nghìn đồng.

  - Thành ủy, HÐND và UBND thành phố Hà Nội quyết định trích ngân sách 300 triệu đồng giúp đỡ các nạn nhân bị thương và gia đình người tử nạn.

  - Chiều 26/9, chi nhánh Ngân hàng Đông Á tại Cần Thơ cũng đã gửi 20 triệu đồng đến gia đình các nạn nhân. Ông Phan Thanh Sĩ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ cho biết: “Đến giờ này, số người thiệt mạng là 45, số bị thương hơn 140 người. T.Ư MTTQ Việt Nam vừa có điện chia buồn đến các gia đình nạn nhân và quyết định hỗ trợ 2 triệu đồng cho 1 nạn nhân thiệt mạng, 1 triệu đồng cho người bị thương. Mọi sự cứu trợ từ các nơi đang tiếp tục chuyển về. Đau thương thật quá lớn!”.


  - Chiều 26/9, anh Nông Quốc Tuấn, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam đã đến bệnh viện 121 (QK9, Cần Thơ) thăm hỏi, trao tặng 20 triệu đồng (số tiền quyên góp của bạn đọc báo Thanh Niên ngay khi xảy ra sự cố ) hỗ trợ khẩn cấp cho những nạn nhân của vụ sập Cần Thơ vượt sông Hậu.

  Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) là đơn vị thu xếp bảo hiểm cho cầu Cần Thơ vừa bị sập sáng 26-9. Theo hợp đồng bảo hiểm cho cầu Cần Thơ ký giữa PVI và Ban Quản lý dự án, mọi tổn thất trực tiếp, bất ngờ và không lường trước được trong quá trình thi công công trình chính và cầu dẫn đều thuộc phạm vi bảo hiểm. Tổng giá trị hợp đồng bảo hiểm lên tới hơn 3.210 tỷ đồng, tương đương 100% giá trị các hạng mục được bảo hiểm.

  Sau khi sự cố xảy ra PVI đã chỉ định công ty giám định quốc tế tới hiện trường để giám định thiệt hại. Trên cơ sở nguyên nhân và tổn thất thực tế được xác định, PVI sẽ thực hiện trách nhiệm của mình. PVI cho biết sẽ hỗ trợ thông qua Ban Quản lý dự án cho các trường hợp chết và bị thương.

  (tổng hợp)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chung tay hỗ trợ các gia đình nạn nhân

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chung tay hỗ trợ các gia đình nạn nhân bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chung tay ho tro cac gia dinh nan nhan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chung tay hỗ trợ các gia đình nạn nhân ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI