Chuẩn bị tổ chức thi ý tưởng kiến trúc _ nghệ thuật Cửa ô phía Nam Thành phố

08:26 09/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chuan bi to chuc thi y tuong kien truc _ nghe thuat Cua o phia Nam Thanh pho 

 

Sáng ngày 8-9-2004, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Triệu đã chủ trì cuộc họp với các ngành, đơn vị liên quan về dự án cửa ô phía Nam thành phố. Là một tổ hợp công trình lớn, có nhiều ý nghĩa, dự án cửa ô phía Nam được triển khai với sự tham gia của nhiều ngành, nhiều cấp với những công việc mang tính chuyên ngành cao. Dự án đã được UBND thành phố phê duyệt quy hoạch và triển khai thi công hạ tầng kỹ thuật từ cuối năm 2003.

 

Theo báo cáo của chủ đầu tư phần công việc này là TCty đầu tư phát triển nhà và đô thị, cho đến nay, TCty đã cơ bản hoàn thành phần đền bù GPMB, san nền, làm hàng rào bao quanh, thi công hệ thống thoát nước và tưới tiêu cho nhân dân địa phương và đang thiết kế các hạng mục công trình cho giai đoạn I. Toàn bộ khối lượng công việc sẽ được TCty hoàn thành vào cuối tháng 9-2004.

 

Phát biểu ý kiến tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Triệu đã khẳng định lại ý nghĩa to lớn của việc xây dựng cửa ô phía Nam - công việc mà thành phố phải phát huy năng lực, trí tuệ (kể cả tiếp thu tinh hoa thế giới và tranh thủ ý kiến đóng góp của nhân dân) để làm bằng được và làm thật tốt. Để cửa ô thực sự là tổ hợp công trình văn hóa - lịch sử - kiến trúc - nghệ thuật xứng tầm với thủ đô 1000 năm tuổi, cần thiết phải tổ chức thi sáng tác về ý tưởng kiến trúc - nghệ thuật.

 

Dự kiến, lễ phát động cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 6-10-2004.

 

HNM
VietBao.vn
contentlength: 2388
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..