Chuẩn bị đấu giá khu đô thị mới Tân Triều

18:18 14/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chuan bi dau gia khu do thi moi Tan TrieuHuyện Thanh Trì đang khẩn trương hoàn thành san lấp mặt bằng khu đấu giá quyền sử dụng đất (QSDÐ) một khu ÐTM tại thôn Yên Xá, xã Tân Triều. Ðây là khu đấu giá đầu tiên của huyện, được quy hoạch đồng bộ, dự kiến trong tháng 11 này sẽ đưa vào đấu giá theo kế hoạch của thành phố. Ðây là KÐTM đầu tiên được đưa ra đấu giá QSDÐ.

Khu đất có vị trí thuận lợi, cách thị trấn Văn Ðiển và quốc lộ 1A gần 5 km, cách thị xã Hà Ðông 2 km, nằm trên đường 70A, có tổng diện tích mặt bằng 51.958 m2. Theo quy hoạch (ảnh), khu đất chia làm 11 lô, trong đó có 5 lô dành đấu giá theo ký hiệu là: lô B, C, E, L và G, với tổng diện tích 17.679 m2. Các lô còn lại dành xây dựng các công trình công cộng, lô D rộng 2.285 m2 xây trường mẫu giáo, nhà trẻ; lô H rộng 3.923 m2 xây bãi đỗ xe; lô K làm vườn cây xanh, khu TDTT; lô A và lô B "phẩy" (cạnh liền lô B ) trồng cây xanh cách ly; lô M rộng 5.684 m2 dành xây dựng công trình công năng, gồm các toà nhà cao từ 7 đến 9 tầng, như: trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng cho thuê...

Toàn bộ các lô chia nối với nhau bằng hệ thống đường nội khu, có vỉa hè, trồng cây xanh theo qui chuẩn khu đô thị mới. Khu này còn có hệ thống đường giao thông thuận tiện. Phần ngang khu sẽ có 1 đường có mặt cắt rộng 50 mét, nối từ đường 70A tới đường 6 và các nhánh nối ra đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân), vào trung tâm thành phố, đường vành đai 3, đi Hà Tây; cách không xa khu đô thị này là khu đô thị Cầu Bươu, Bắc Linh Ðàm, Bệnh viện bỏng quốc gia, Viện K mở rộng... Ðường 70A, theo dự án của Bộ Giao thông Vận tải sẽ mở rộng hơn 60 mét. Hiện khu vực này, có các hoạt động thương mại khá sầm uất, nhất là mua bán phụ tùng, phế liệu ô tô với hàng chục hộ kinh doanh. Liền đó, đi vào xã Tân Triều, làng nghề truyền thống với hàng trăm hộ sản xuất và kinh doanh. Xã cũng đã được thành phố đầu tư xây dựng một khu sản xuất làng nghề tập trung rộng hơn 10 ha. Tương lai, đây sẽ khu vực có tiềm năng năng kinh tế phát triển mạnh của huyện Thanh Trì, nhất là các ngành dịch vụ, thu hút nhiều lao động.

Theo ông Phạm Hùng Tiến, quyền giám đốc Ban quản lý dự án huyện Thanh Trì, đây là khu đất đấu giá đầu tiên của huyện, được quy hoạch của một khu đô thị mới, đồng bộ, có hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và các dịch vụ kèm theo. Tỉ lệ đất xây dựng chiếm chỉ gần 30% so với diện tích tổng mặt bằng; tỉ lệ cây xanh chiếm cao. Phần đất đấu giá được chia làm 141 ô, các ô có diện tích rộng từ 108 m2 đến 198 m2, mặt tiền các ô bình quân rộng 6 mét, xây nhà ở, thiết kế kiểu nhà vườn. Trong tuần này, huyện triển khai bán hồ sơ cho khách tham gia đấu giá.

A.Q

VietBao.vn
contentlength: 3821
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam