Chuẩn bị cho Hội nghị APEC

08:12 07/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thủ tướng yêu cầu đảm bảo an toàn tuyệt đối Hội nghị APEC

Ngày 6/11, tại buổi làm việc với các cơ quan chức năng, Tiểu ban an ninh APEC và lãnh đạo một số các tỉnh, thành phố phía Bắc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các cơ quan chức năng và các địa phương phải bảo đảm tuyệt đối an toàn trong thời gian diễn ra Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC 14.

Chuan bi cho Hoi nghi APEC
Cảnh trang hoàng đón APEC tại Việt Nam quanh hồ Hòan Kiếm. Ảnh: Phạm Yên
Thủ tướng cũng lưu ý Bộ Công an và Công an thành phố Hà Nội tiếp tục tiến hành rà soát các đối tượng hình sự, ngăn chặn, phòng ngừa các hành vi phạm tội có thể xảy ra và tấn công trấn áp các băng nhóm tội phạm, tội phạm có tổ chức.

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu Công an Hà Nội phối hợp với công an các tỉnh giáp ranh phân luồng giao thông để tránh xảy ra ùn tắc giao thông tại các khu vực xung quanh địa điểm tổ chức Hội nghị và các khách sạn phục vụ hội nghị, cấm các xe ôtô chở chất nổ và chất thải hoạt động trên các tuyến đường và tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các lỗi vi phạm, duy trì trật tự an toàn giao thông, văn minh đô thị và vệ sinh môi trường.

T.X

Ngành y tế tập trung lực lượng

Theo tin từ Bộ Y tế ngày 6/11, đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC sắp tới đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Theo đó, trong thời gian diễn ra APEC, 16 bệnh viện tham gia trực tiếp và 12 bệnh viện hỗ trợ trong trường hợp cần thiết. Sẽ có 25 tổ y tế thường trực 24/24 giờ phục vụ đại biểu dự APEC.

Tại các bệnh viện sẽ dành riêng từ 5-10 giường bệnh phục vụ cho hoạt động có ý nghĩa này. Bên cạnh đó, ô tô cứu thương, thuốc và trang thiết bị y tế đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Ngay cả phương án chuyển bệnh nhân ra nước ngoài cũng đã được ngành y tế đưa ra. Trong thời gian diễn ra APEC, tất cả các Giám đốc bệnh viện ở khu vực Hà Nội không đi công tác ngoài khu vực Hà Nội.

Nhằm đối phó với các phương án có thể xảy ra, ngày 8/11, Bộ Y tế sẽ tổ chức một cuộc diễn tập với các nội dung cấp cứu bệnh nhân bị ngộ độc, tai nạn... sẽ được diễn ra tại Bộ Y tế. Ngày 9/11, cuộc kiểm tra lần cuối trước hội nghị về công tác chuẩn bị cho an toàn, vệ sinh thực phẩm tại các khách sạn sẽ được tiến hành.

Thái Hà

Chuẩn bị hàng hóa, các điểm mua sắm

Sở Thương mại Hà Nội cho biết: Hiện nay hệ thống các điểm mua sắm của Hà Nội (gồm: Siêu thị, trung tâm thương mại, chợ và các tuyến phố thương mại) đã tích cực chuẩn bị hàng hóa phục vụ Hội nghị APEC.

Theo đó, lượng hàng hóa trong các chợ đã được bổ sung phong phú, các ngành hàng được phân chia gọn gàng theo từng khu vực.

Tại các siêu thị, trung tâm thương mại lớn cũng đã chuẩn bị lượng hàng hóa lớn đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm; đồng thời chú trọng phong cách phục vụ khách hàng mua sắm và thăm quan trong dịp này.

Để chuẩn bị phục vụ cho Hội nghị APEC, từ nay đến ngày 15/11, TCty Thương mại Hà Nội (Hapro) cũng sẽ đưa vào hoạt động hệ thống cửa hàng tiện ích, chuyên doanh.

Cụ thể, khai trương hệ thống 9 cửa hàng tiện ích và 15 cửa hàng chuyên doanh. Đây là những cửa hàng kiểu mẫu, đạt quy chuẩn về quản lý, phục vụ và thương hiệu.

Nguyễn Tú

Chỉnh trang xong 24 tuyến phố

Ông Lê Văn Dục, Phó Giám đốc Sở GTCC Hà Nội cho biết, Sở đã hoàn thành việc chỉnh trang, cắt tỉa, sửa cây trên 24 tuyến phố chính phục vụ Hội nghị APEC:

Chỉnh trang toàn bộ hệ thống cây xanh, thảm cỏ, đường dạo, dải phân cách tuyến Văn Cao đến trung tâm Hội nghị Quốc gia. Ngoài ra, các đơn vị đã cho thay thế nhiều cây mới, bó vỉa tạo bộ mặt mới cho các tuyến Văn Cao, Liễu Giai, Trần Duy Hưng, Phạm Hùng, Kim Mã, Điện Biên Phủ...

Trồng mới, bổ sung hơn 15.000 m2 thảm cỏ; lát mới hàng vạn m2 đường dạo; trưng bày 7 giàn chữ bằng hoa tại các vị trí quanh hồ Hoàn Kiếm, đường Trần Duy Hưng, Kim Mã, Mai Dịch, Công viên Thống Nhất; làm 3 cổng chào kết hoa, 6 trụ hoa lớn, 58 bục hoa các loại tại các tuyến phố lớn dẫn vào trung tâm thành phố và khu vực Hội nghị Quốc gia.

Trong tuần lễ diễn ra Hội nghị APEC, nhiều giàn hoa sẽ được thay mới.

Nguyễn Tuấn

Hôm nay, diễn ra cuộc họp Hội đồng tư vấn cấp cao Việt - Mỹ

Bộ KH&ĐT cho biết, trong khuôn khổ Diễn đàn APEC, hôm nay (7/11), tại Hà Nội, phía Việt Nam và Mỹ sẽ tổ chức cuộc họp Hội đồng tư vấn cấp cao Việt - Mỹ.

Theo Bộ KH&ĐT, Hội đồng tư vấn cấp cao hai phía sẽ tư vấn cho Thủ tướng Chính phủ Việt Nam trong việc phát triển kinh tế xã hội cũng như thúc đẩy quan hệ Việt -Mỹ.

Trong nội dung cuộc họp sẽ đề xuất 7 dự án lớn để báo cáo Thủ tướng Chính phủ vào chiều cùng ngày.

Tất cả các thành viên của Hội đồng tư vấn cấp cao Việt - Mỹ sẽ họp phiên kỹ thuật vào buổi sáng; buổi chiều các thành viên trong Hội đồng sẽ báo cáo trực tiếp với Thủ tướng Chính phủ về kết quả của cuộc họp; trong đó có nội dung về các Cty hàng đầu của Hoa Kỳ đang muốn đầu tư vào Việt Nam liên quan đến 7 dự án lớn nói trên.

Phong Cầm

Việt Báo
contentlength: 7899
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam