Chưa có hộ dân nào được chuyển về nơi ở mới

Thứ sáu, 15 Tháng chín 2006, 14:32 GMT+7
 • Chua co ho dan nao duoc chuyen ve noi o moi 

  Một khu nhà gỗ nguy hiểm phường Chương Dương đã bị cháy

  (HNMĐT) - Theo Hội đồng Bồi thường hỗ trợ và tái định cư quận Hoàn Kiếm, đến 15/9 vẫn chưa có hộ dân nào ở 7 khu nhà gỗ nguy hiểm thuộc phường Chương Dương di chuyển đến nơi ở mới.

  Trong khi thời hạn cuối cùng để di chuyển hơn 200 hộ dân ở 7 khu nhà trên đã hết. Nguyên nhân là do khá nhiều hộ dân đòi hỏi phải đo đạc, điều tra lại để tính mức đền bù, mà công việc này tốn khá nhiều thời gian. Mặc dù BQL dự án và Hội đồng Bồi thường hỗ trợ và tái định cư quận đã hết sức cố gắng, nhưng vẫn không đảm bảo được tiến độ theo kế hoạch (là 15/9). Đến nay quận Hoàn Kiếm mới phê duyệt được 59/270 phương án di chuyển cho 59 hộ dân ở khu nhà nguy hiểm này. Dự tính tuần tới các hộ dân đầu tiên sẽ được di chuyển tới 2 khu TĐC mới là Cầu Điễn và Xuân Đỉnh.

  Chua co ho dan nao duoc chuyen ve noi o moi  

  BQL Dự án trình bày phương án đề bù cho dân  tại quận Hoàn Kiếm

  Cũng theo Hội đồng Bồi thường hỗ trợ và tái định cư quận, hiện quỹ nhà TĐC của Thành phố vẫn chưa đáp ứng được hết nhu cầu của người dân (thiếu gần 50 căn hộ), và điện, nước ở khu mới (nhà 9 tầng Xuân Đỉnh) vẫn chưa đáp ứng được điều kiện sinh hoạt cho người dân. Đây cũng là một nguyên nhân gây khó khăn cho công tác di dân của quận.

  Sau khi di chuyển các hộ dân đến nơi ở mới, việc phá dỡ các khu nhà này sẽ được tiến hành vào cuối năm 2006. Tuy nhiên, hiện giờ quận chưa có quyết định về việc xây dựng lại các căn nhà này do còn phải chờ quy hoạch tổng thể phát triển khu vực hai bên bờ sông Hồng.

   

  T.Q

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chưa có hộ dân nào được chuyển về nơi ở mới

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chưa có hộ dân nào được chuyển về nơi ở mới bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chua co ho dan nao duoc chuyen ve noi o moi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chưa có hộ dân nào được chuyển về nơi ở mới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI