Chưa áp dụng giá thuê nhà thuộc sở hữu Nhà nước mới

09:20 21/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Thứ trưởng Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Trần Nam vừa có công văn hướng dẫn các địa phương giải quyết bán nhà ở đối với những hồ sơ mua nhà đã nộp trước ngày 31-12-2007 và việc bán nhà riêng lẻ có khả năng sinh lợi cao.

Chưa áp dụng giá thuê nhà thuộc sở hữu Nhà nước mới

(ANTĐ) - Thứ trưởng Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Trần Nam vừa có công văn hướng dẫn các địa phương giải quyết bán nhà ở đối với những hồ sơ mua nhà đã nộp trước ngày 31-12-2007 và việc bán nhà riêng lẻ có khả năng sinh lợi cao.

Theo đó, Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục giải quyết bán nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước thuộc diện được bán cho người đang thuê đối với những hồ sơ đã nộp từ 31-12-2007 trở về trước. Việc bán nhà phải đảm bảo đơn giản thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi cho người mua nhà và đúng thời gian đã quy định tại quy trình bán nhà ở đã ban hành.

Bộ Xây dựng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương xây dựng phương thức và giá bán đối với nhà ở riêng lẻ có khả năng sinh lợi cao tại vị trí mặt đường, mặt phố để trình HĐND tỉnh, thành phố thông qua và hoàn thành việc bán đối với nhà ở loại này trong năm 2008.

Về giá cho thuê nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước, Bộ Xây dựng đã có Tờ trình số 76/TTr-BXD đề nghị ban hành Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về bảng giá chuẩn cho thuê nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước chưa được cải tạo, xây dựng lại với mức đề xuất tăng trên 4,5 lần giá hiện hành.

Trong khi quyết định này chưa được ban hành, các địa phương vẫn tiếp tục áp dụng giá cho thuê nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước theo quy định tại Quyết định số 118/TTg.

Chính Trung

VietBao.vn
contentlength: 2380
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam