Chủ xe vụ tai nạn 8 người chết tiết lộ việc khám sức khỏe lái xe

11:21 22/01/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Quốc Tuấn – Giám đốc Công ty Cổ phần Sơn Alo Việt Nam cho biết, lái xe của công ty trước khi gây ra vụ tai nạn thảm khốc làm 8 người chết ở Hải Dương không có biểu hiện gì bất thường. 

chu xe vu tai nan 8 nguoi chet tiet lo viec kham suc khoe lai xe hinh anh 1

Tài xế gây ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng ở Hải Dương làm 8 người chết được xác định dương tính với ma túy (Ảnh: DV)

Như đã đưa tin, chiếc xe gây tai nạn mang biển kiểm soát 29C - 71953 do tài xế Lương Văn Tâm SN 1991 (quê ở Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng) trú tại Đông Anh, Hà Nội điều khiển.

Theo Cục Đăng kiểm, xe tải biển số 29C-719.53 nhãn hiệu DOTHANH MIGHTYHD99TK, sản xuất năm 2016 tại Việt Nam. Chủ xe theo giấy đăng ký là: Công ty CP sản xuất & thương mại NEWPRO, địa chỉ: Tổ 1, Do Lộ, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội. Phương tiện được kiểm định lần gần nhất ngày 15.5.2018 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-06V Hà Nội và có hạn kiểm định đến hết ngày 14.5.2019, (tên công ty hiện tại đã đổi là Công ty Cổ phần Sơn Alo Việt Nam). Đại diện công ty cũng cho biết thời hạn đăng ký, đăng kiểm xe vẫn trong thời gian đuợc cơ quan chức năng cho phép lưu hành.

Trao đổi nhanh với Dân Việt, ông Nguyễn Quốc Tuấn – Giám đốc Công ty Cổ phần Sơn Alo Việt Nam xác nhận tài xế Lương Văn Tâm là người của công ty. 

Khi nhận được thông tin tài xế Lương Văn Tâm của công ty gây tai nạn thì cả ông và các thành viên của công ty đều hết sức bàng hoàng. Suốt từ chiều tối qua đến nay, ông Tuấn cho biết luôn túc trực ở dưới huyện Kim Thành để phối hợp cùng với cơ quan chức năng khắc phục hậu quả và làm rõ vụ việc.

“Lái  xe Tâm đã vào công ty làm được hơn 1 năm và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trước khi xảy ra tai nạn cũng vẫn bình thường, không có biểu hiện gì đặc biệt. Cả thời gian làm việc hơn 1 năm qua cũng chấp hành đúng quy định của công ty và hoàn thành nhiệm vụ”, ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cũng cho biết, lái xe Tâm quê ở Cao Bằng, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mất, còn mẹ và một em.

Cũng theo ông Tuấn, lái xe Tâm khi được tuyển dụng vào có hồ sơ sức khoẻ được bác sỹ kết luận là bình thường, đủ điều kiện điều khiển phương tiện giao thông và có bằng lái xe. Công ty có 5 lái xe và vẫn tổ chức khám sức khoẻ định kỳ.

“Từ chiều tối hôm qua, chúng tôi chủ động phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Trước mắt, công ty cũng đã hỗ trợ 10 triệu đồng/1 nạn nhân bị mất và 3 triệu đồng/1 nạn nhân bị thương đang điều trị ở bệnh viện với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng cho các nạn nhân”, ông Tuấn -  Giám đốc Công ty Cổ phần Sơn Alo Việt Nam cho biết.

Cũng theo ông Tuấn, hợp đồng của công ty với các lái xe trong đó có lái xe Tâm là hợp đồng giao khoán xe. Lái xe tự sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng, và giao luôn định mức xăng, dầu cho lái xe.

Lương của lái xe Tâm 6 triệu/tháng cộng với phụ cấp ăn trưa, điện thoại, tiền trách nhiệm, tiền định mức xăng dầu...Công ty cũng giao xe hoàn toàn cho lái xe quản lý sử dụng và bảo quản. “Không phải công việc thường xuyên liên tục phải đi mà chỉ khi nào công ty có đơn hàng thì các lái xe sẽ chở hàng đi giao hàng, ngày nào không có việc thì lái xe được nghỉ ở nhà”, ông Tuấn cho biết.

Ông Tuấn cũng khẳng định: “Doanh nghiệp cũng không nắm được lái xe Tâm có bị nghiện hay không, bản thân các nhân sự và cả những lái xe của công ty cũng đều không lắm được việc Tâm có bị nghiện hay không.Trước khi để xảy ra tai nạn, Tâm không có biểu hiện gì”.

Được biết, Bộ GTVT đã chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với Sở GTVT Hà Nội kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại NEWPRO (Cty Sơn Alo), xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện vi phạm.

 

contentlength: 6220
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam