Chủ tịch nước viếng Tổng thống Arafat

09:36 14/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chu tich nuoc vieng Tong thong Arafat
Sáng qua - 13-11, Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã đến chia buồn và ký sổ tang viếng Tổng thống Nhà nước Palestine Yasser Arafat tại Đại sứ quán Palestine tại Hà Nội.

Trong sổ tang, Chủ tịch Trần Đức Lương ghi rõ: "Vô cùng thương tiếc Ngài Yasser Arafat, nhà lãnh đạo xuất sắc, biểu tượng của cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Palestine, người bạn lớn của nhân dân VN. Ngài mất đi là một tổn thất lớn không chỉ đối với nhân dân Palestine mà còn đối với cả bạn bè trên toàn thế giới. Mong rằng nhân dân Palestine sẽ sớm vượt qua đau thương mất mát này, cùng nhau đoàn kết để tiếp tục sự nghiệp đấu tranh, tiến tới thành lập một nhà nước Palestine độc lập theo ý nguyện của Ngài."

Phát biểu chia buồn với Đại sứ Palestine tại Hà Nội Sayed Al-Masri, Chủ tịch nước Trần Đức Lương nói: "Thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Nhà nước nhân dân Palestine trước sự qua đời của Ngài Tổng thống Yasser Arafat, nhà lãnh tụ lớn của nhân dân Palestine và là người bạn lớn của nhân dân VN".

Đại sứ Al-Masri khẳng định nhân dân Palestine sẽ tiếp tục cuộc đấu tranh chính nghĩa giành độc lập chủ quyền mà Tổng thống Arafat đã vạch ra và chắc chắn sẽ làm được điều này nhờ sự ủng hộ giúp đỡ của bạn bè thế giới, trong đó có VN.

Cùng dự lễ viếng và ký sổ tang có Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Nguyễn Văn Chiền, đại diện Bộ Ngoại giao và các Đại sứ Ai cập, Angiêri tại VN.

Theo TTXVN

contentlength: 2716
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..