Chủ tịch nước công bố 3 luật mới: Nhiều quy định cởi mở cho hoạt động xuất bản

Thứ ba, 21 Tháng mười hai 2004, 23:49 GMT+7
 • Chủ tịch nước đã ký lệnh công bố Luật Cạnh tranh, Luật Xuất bản và Luật An ninh quốc gia. Cuộc họp báo công bố được tổ chức hôm 21/12 tại Hà Nội.

  Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin Đỗ Quý Doãn, nếu như Luật Xuất bản năm 1993 chỉ cho phép tư nhân liên doanh trong lĩnh vực in và phát hành xuất bản phẩm thì Luật Xuất bản (sửa đổi) cho phép nhà xuất bản được liên kết với tư nhân ngay từ khâu tổ chức bản thảo. Các đối tượng được thành lập nhà xuất bản được mở rộng cho các "tổ chức chính trị xã hội và các tổ chức khác do Chính phủ quy định". Ông Doãn cho biết, điều này có nghĩa là luật cho phép Chính phủ căn cứ vào sự phát triển ngành xuất bản để cho phép thành lập nhà xuất bản. Luật Xuất bản 2003 cũng chủ trương phân cấp mạnh mẽ hơn cho địa phương trong việc cấp phép hoạt động xuất bản.

  Hôm nay, Luật Điện lực, Luật Bảo vệ và phát triển rừng, Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân cũng được công bố.

  T.Nhung

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chủ tịch nước công bố 3 luật mới: Nhiều quy định cởi mở cho hoạt động xuất bản

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chủ tịch nước công bố 3 luật mới: Nhiều quy định cởi mở cho hoạt động xuất bản bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chu tich nuoc cong bo 3 luat moi Nhieu quy dinh coi mo cho hoat dong xuat ban ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chủ tịch nước công bố 3 luật mới: Nhiều quy định cởi mở cho hoạt động xuất bản ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI