Chủ tịch nước Trần Đức Lương thăm đặc khu kinh tế Thâm Quyến

19:45 21/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng nay, chủ tịch nước Trần Đức Lương đã rời Quảng Châu đi thăm đặc khu Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông.

Thị trưởng thành phố Thâm Quyến, ông Xu Zong Heng và nhiều quan chức của TP đã nồng nhiệt đón tiếp Chủ tịch Trần Đức Lương và các đồng chí cùng đi.

Chủ tịch nước Trần Đức Lương chúc mừng các kì tích của Thâm Quyến, từ một khu vực nghèo, dân cư thưa thớt cách đây chưa đầy 3 thập kỷ, đã trở thành khu vực phát triển nhanh, đóng góp lớn nhất vào GDP của cả nước.

Chủ tịch nước đề nghị: với vị trí là trung tâm lớn của Trung Quốc về khoa học-công nghệ, tài chính, ngân hàng, hàng không, hàng hải, các doanh nghiệp Thâm Quyến nên dành sự quan tâm và tăng cường tiếp xúc, trao đổi, hợp tác kinh tế, đầu tư với các địa phương của Việt Nam.

Thị Trưởng thành phố Thâm Quyến ông Xu Zong Heng khẳng định: Thâm Quyến sẽ tăng cường hợp tác về nhiều mặt với các thành phố và địa phương của Việt Nam.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch nước đã đến thăm công ty Hoa Vi, doanh nghiệp hàng đầu của Trung Quốc.

Chủ tịch nước cũng đã thăm và tìm hiểu qui hoạch thành phố Thâm Quyến, và có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo địa phương, thăm công viên nước Hoa Sen, nơi đặt tượng đồng chí Đặng Tiểu Bình-Tổng công trình sư cải cách và mở cửa của Trung Quốc.

Sáng nay cũng đã diễn ra Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Quảng Đông tại thành phố Quảng Châu. Dự kiến chiều nay, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu Việt Nam sẽ đến thăm Nam Ninh, thủ phủ của tỉnh Quảng Tây.

Theo TTXVN

contentlength: 2526
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..