Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp Thủ tướng Úc John Howard

14:43 17/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chu tich nuoc Nguyen Minh Triet tiep Thu tuong Uc John Howard
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tiếp Thủ tướng Úc John Howard - Ảnh: TTXVN
Sáng 17/11, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp thân mật Thủ tướng John Howard, lãnh đạo nền kinh tế Úc nhân dịp ông sang Việt Nam dự Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 14 (Hội nghị APEC 14).

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ sự vui mừng về những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ Việt Nam - Úc thời gian qua; khẳng định chính sách của Việt Nam luôn coi Úc là một đối tác quan trọng và mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với Úc trên cơ sở song phương cũng như trong khuôn khổ hợp tác khu vực và đa phương; đánh giá cao vai trò của Úc trong việc thúc đẩy sự hợp tác giữa các nước châu Á-Thái Bình Dương.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cảm ơn Chính phủ Úc dành viện trợ ODA cho Việt Nam, các dự án ODA của Úc đã hỗ trợ tích cực cho việc phát triển ngành nông nghiệp, cơ sở hạ tầng nông thôn, xóa đói giảm nghèo. Chủ tịch hoan nghênh và đánh giá cao các nhà đầu tư Úc sang đầu tư và hợp tác làm ăn tại Việt Nam; khẳng định Việt Nam sẽ làm hết sức mình để tạo môi trường đầu tư hấp dẫn, hiệu quả hơn để hình ảnh Việt Nam hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ và sự hỗ trợ của phía Úc với Việt Nam trong quá trình tổ chức Hội nghị APEC 14; khẳng định Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình vì thành công của Hội nghị APEC 14.

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cảm ơn Chính phủ Úc đã tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt Nam hội nhập tích cực và ổn định đời sống tại Úc.

Thủ tướng John Howard chúc mừng Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO); tổ chức thành công Hội nghị APEC 14, được dư luận quốc tế ca ngợi. Thủ tướng John Howard đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt Nam vào sự phát triển kinh tế, xã hội của Úc; khẳng định cộng đồng người Việt Nam là cầu nối tốt đẹp tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Thủ tướng John Howard cho biết chuyến đi dự Hội nghị APEC lần này cũng là dịp để ông tìm hiểu, học hỏi những kinh nghiệm tổ chức của Việt Nam để chuẩn bị cho việc Úc đăng cai Hội nghị APEC vào năm tới. Ngoài thời gian dự Hội nghị APEC lần thứ 14, Thủ tướng John Howard sẽ đi thăm TP.HCM và dự lễ khánh thành một công ty sản xuất thép của Úc.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Thủ tướng John Howard cùng nhất trí hai nước Việt Nam và Úc cần tăng cường hơn nữa các cuộc đối thoại chính trị cấp cao. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết mong muốn Thủ tướng John Howard thăm chính thức Việt Nam để hai nước có thời gian thảo luận sâu, rộng hơn những vấn đề cùng quan tâm, các vấn đề khu vực và thế giới.

Theo TTXVN


contentlength: 4765
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....