Chủ tịch nhiều huyện vi phạm được lên chức: "Sai nhỏ thôi"

14:22 09/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Thanh cho biết, kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017-2018 ở huyện Lý Sơn chỉ có 1, 2 trường hợp có kết quả không đúng, lỗi sai nhỏ.

Liên quan đến thông tin Chủ tịch nhiều huyện vi phạm thi tuyển giáo viên được lên chức, ngày 8/10, trao đổi với báo, ông Nguyễn Thanh (Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn, người mới được điều động làm  Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Quảng Ngãi -PV) cho biết, việc điều động là của cấp trên.

"Cấp trên điều động luân chuyển tôi đi đâu thì tôi đi đấy chứ tôi đâu có tác động gì trong việc này, hơn nữa về vấn đề sai phạm trong kỳ thi tuyển giáo viên vừa qua không phải nghiêm trọng, lỗi sai nhỏ thôi.

Cụ thể, ở huyện Lý Sơn chỉ có 1, 2 trường hợp kết quả chưa đúng với kết quả chấm thẩm định của tỉnh chứ không sai nhiều", ông Thanh nói.

Theo ông Thanh, ông làm Chủ tịch huyện Lý Sơn được hơn 4 năm, sau khi hết thời gian luân chuyển ông được tỉnh điều động lên làm Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Quảng Ngãi.

Chu tich nhieu huyen vi pham duoc len chuc: "Sai nho thoi"
Các thí sinh tham gia một kỳ thi tuyển ở Quảng Ngãi. Ảnh: Dân việt

Nói về việc này, cùng ngày, ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017-2018 vừa qua là sai phạm của những người chấm thi trực tiếp, còn Chủ tịch huyện sai phạm chưa đến mức phải kỷ luật.

"Người đứng đầu như Chủ tịch huyện đâu có chấm và cũng không chỉ đạo việc làm sai đó, bởi vậy, Chủ tịch huyện chỉ bị kiểm điểm trách nhiệm thôi chứ chưa đến mức kỷ luật", ông Dụng cho biết.

Cũng theo ông Dụng, theo quy định của luật, những người đang bị xử lý điều tra hay chuẩn bị xử lý kỷ luật sẽ không điều động, còn những người không có hình thức kỷ luật hoặc đã kỷ luật rồi thì được phép điều động.

"Việc điều động 3 Chủ tịch ở 3 huyện Đức Phổ, Bình Sơn và Lý Sơn đều được làm theo đúng luật và đúng quy trình. Việc điều động này thuộc quyền của Ban thường vụ tỉnh ủy Quảng Ngãi", Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh này cho biết thêm.

Trước đó, báo Dân Việt đưa tin, tại kỳ thi tuyển giáo viên tỉnh Quảng Ngãi năm 2017-2018, cùng với Bình Sơn, các huyện Đức Phổ, Lý Sơn...đã bị dư luận phản ánh và nghi ngờ có tiêu cực trong quá trình chấm thi, phúc khảo của kỳ thi tuyển này. Vì vậy UBND tỉnh đã giao Sở Nội vụ Quảng Ngãi tiến hành thành lập 3 đoàn kiểm tra, rút 1.627 bài thi ở 11/14 huyện, thành về chấm thẩm định lại.

Kết quả, huyện Bình Sơn có 8 thí sinh từ không đỗ trở thành đỗ và 21 thí sinh có kết quả ngược lại. Huyện Lý Sơn có 7 thí sinh từ không đỗ trở thành đỗ và 7 thí sinh có kết quả ngược lại...Riêng huyện Đức Phổ, ông Nguyễn Văn Bảy - Trưởng phòng GD huyện này bị phát hiện gian lận khi chấm phúc khảo (hiện đã bị kỷ luật cảnh cáo). Trên cơ sở kết luận này, Sở Nội vụ Quảng Ngãi yêu cầu các huyện tổ chức kiểm điểm.

Chu tich nhieu huyen vi pham duoc len chuc: "Sai nho thoi"
Ông Nguyễn Văn Bảy - Trưởng phòng GD huyện Đức Phổ bị kỷ luật Cảnh cáo do gian lận khi chấm phúc khảo trong kỳ thi tuyển giáo viên 2017-2018 ở địa phương này. Ảnh: Dân Việt

Tuy nhiên đến nay Chủ tịch UBND, kiêm Chủ tịch Hội đồng thi ở 3 huyện trên chưa bị bất kỳ hình thức kỷ luật nào, đồng thời được điều chuyển nắm chức vụ cao hơn ở tỉnh.

Cụ thể ông Trần Em - Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ được điều động nắm giữ chức vụ Phó trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi. Ông Nguyễn Thanh - Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn được điều động làm Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Quảng Ngãi và ông Võ Đình Trà - Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn làm Giám đốc Sở Công Thương tỉnh.

Thanh Giang

VietBao.vn
contentlength: 5690
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--