Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng lần đầu nói về dự án “ăn mòn” sông Hàn

22:02 15/05/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 15/5, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, tình hình tăng trưởng kinh tế của địa phương trong 4 tháng đầu năm không mấy khả quan. Lĩnh vực công nghiệp bị giảm sút. Lĩnh vực dịch vụ chiếm 60% trong GDP của địa phương. Du khách đến có tăng nhưng doanh số không tăng tương xứng...

Video: Dự án Marina Complex khiến dư luận xôn xao thời gian qua.

Chu tich UBND TP.Da Nang lan dau noi ve du an �San mon� song Han

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng.

 

Theo ông Thơ, trước đây, đã có khoảng thời gian đâu đâu tại TP.Đà Nẵng cũng là công trường, xây dựng đường sá. Bây giờ, thời điểm ấy đã qua, tập trung thu hút đầu tư làm kinh tế, làm xí nghiệp, nhà máy…

Ông cũng thừa nhận, hiện, TP.Đà Nẵng gặp nhiều trở ngại về đầu tư. Bên cạnh đó, việc vướng thanh tra, kiểm tra về đất đai cũng gây ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, tất cả là câu chuyện của mười mấy năm về trước.

“Khắp nơi đều có sự chậm chạp, vướng mắc. Doanh nghiệp kêu ca quy trình thủ tục lâu. Ngay cả các dự án đầu tư công của mình cũng vướng mắc. Hồ sơ xếp hàng đọng lại hàng chục, hàng trăm cái. Sở Tài nguyên và Môi trường gần như bế tắc, thiếu cán bộ hoặc cán bộ không dám làm”, ông Thơ nói.

Ngoài ra, ông Thơ chia sẻ, các dự án là nguồn lực rất quan trọng cho tăng trưởng. Tuy nhiên, bây giờ, rất nhiều dự án lớn tại TP phải dừng lại.

“Không thể lấy vài ba dự án lấn sông, lấn biển ra nói vì cái việc điều chỉnh quy hoạch là việc làm thường xuyên. Nhưng mà làm việc đó thì cũng phải được sự đồng thuận trên tinh thần tháo gỡ cho doanh nghiệp, cho các dự án để phát triển, mang lại khí thế cho thành phố về mặt đầu tư”, ông Thơ nói.

Trao đổi riêng với PV báo điện tử Người Đưa Tin, ông Thơ cho biết, việc rà soát, thay đổi quy hoạch đối với dự án nghi “ăn mòn” sông Hàn mà gần đây dư luận quan tâm là điều rất cần thiết. Và, ông cũng mong dư luận, người dân TP.Đà Nẵng đồng thuận với những gì chính quyền đang làm.

Chu tich UBND TP.Da Nang lan dau noi ve du an �San mon� song Han

Dự án Marina Complex.

 

Thời gian qua, dự án Bất động sản và Bến du thuyền TP Đà Nẵng (Marina Complex) của công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai, khiến dư luận xôn xao trong thời gian qua vì "ăn mòn" sông Hàn. Nội dung này đã được báo Người Đưa Tin phản ánh.

Sau khoảng thời gian dừng thi công, kiểm tra, rà soát, chủ doanh nghiệp đã chấp thuận chủ trương của TP.Đà Nẵng, là điều chỉnh quy hoạch theo hướng mở rộng không gian công cộng, phục vụ cho người dân.

Toàn bộ nhà cao tầng trong quy hoạch của dự án sẽ bị hủy bỏ. Ngoài ra, thành phố cũng sẽ hoán đổi các vị trí khác mà địa phương đang quản lý, phù hợp cho việc xây nhà cao tầng cho các nhà đầu tư với nguyên tắc ngang giá.

Theo đó, khu vực ven sông Hàn sẽ được chuyển đổi qua mô hình các công trình kết hợp giữa trung tâm thương mại và nhà ở thấp tầng. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng chấp thuận dành 20m từ bờ sông Hàn trở vào để xây dựng lối đi công cộng, trồng cây xanh, công viên và bãi đỗ xe…

VietBao.vn
contentlength: 4477
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.