Chủ động đối phó, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 9 gây ra

08:33 03/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bão số 9 với sức gió mạnh, tốc độ di chuyển nhanh và sẽ đổ bộ vào đất liền. Vùng ảnh hưởng của bão từ Phú Yên đến Cà Mau, đặc biệt là khu vực Nam Trung Bộ từ Phú Yên đến Bà Rịa Vũng Tàu.

Để chủ động đối phó, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 9 gây ra, tiếp theo Công điện số 1977/CĐ-TTg, ngày 2/12/2006, Thủ tướng Chính phủ có Công điện khẩn số 1978/CĐ-TTg, yêu cầu: 

1. Tiếp tục nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn hoặc thoát ra khỏi vùng nguy hiểm.

2. Chủ tịch UBND các tỉnh ven biển từ Phú Yên đến Bà Rịa Vũng Tàu và các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng, Bình Phước đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách, tập trung cao độ cho công tác đối phó với bão số 9; Chuẩn bị sẵn sàng phương án để khi cần thiết thì kịp thời sơ tán dân, đặc biệt chú trọng các vùng cửa sông, ven biển, vùng trũng, dọc sông, kênh rạch và các vùng có nguy cơ cao về sạt lở đất và lũ quét; Có biện pháp chằng chống kho tàng, nhà cửa, đảm bảo an toàn cho các công trình, hồ đập, tài sản của Nhà nước và nhân dân, hạn chế tối đa thiệt hại khi bão vào.

3. Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương cử 2 Đoàn công tác trực tiếp vào Khánh Hoà, Thành phố Hồ Chí Minh để phối hợp cùng với các địa phương chỉ đạo, kiểm tra các biện pháp cụ thể kịp thời đối phó với bão số 9.

4. Chủ tịch UBND các tỉnh trên, Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, các Bộ: Thuỷ sản, Quốc phòng, Công an và các Bộ, ngành, các lực lượng liên quan tổ chức thực hiện nghiêm túc nội dung Công điện số 1977/CĐ-TTg ngày 2/12/2006 và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công điện này, báo cáo kịp thời về Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và Thủ tướng Chính phủ.

Website Chính phủ

VietBao.vn
contentlength: 2572
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..