Chủ 1 công trình xin tự tháo dỡ trong vòng 165 ngày

16:34 25/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) – Chiều 25/5, Giám đốc Sở Xây dựng HN Đỗ Xuân Anh đã thông báo đến các PV tại buổi giao ban báo chí do Thành ủy HN tổ chức, tiến độ xử lý 5 công trình vi phạm trật tự xây dựng trong TP thời gian qua.

 

Theo kế hoạch đăng ký với Sở XD, có chủ công trình xin tự tháo dỡ phần vi phạm trong vòng 165 ngày(!). Thậm chí có nơi, chủ đầu tư còn không đưa ra phương án tự tháo dỡ.

 

1. Công trình số 9 Đào Duy Anh:

 

Ngày 21/5, Chủ tịch UBND thành phố đã làm việc với UBND quận Đống Đa, các cơ quan chức năng và chủ đầu tư công trình là Cty cổ phần quốc tế ASEAN. Sau khi nghe UBND quận Đống Đa báo cáo khái quát sai phạm cũng như tiến trình xử lý đối với công trình. Báo cáo của chủ đầu tư về kế hoạch, tiến độ tháo dỡ và các kiến nghị, ý kiến của các sở, ngành liên quan, Chủ tịch UBND Thành phố đã kết luận về các sai phạm của chủ đầu tư, quan điểm xử lý của thành phố và yêu cầu chủ đầu tư phải bắt đầu tiến hành tháo dỡ phần công trình vi phạm. Thời gian tháo dỡ tầng 16 và tầng 15 của công trình phải hoàn thành trước ngày 25/7/2007. Các đề xuất của chủ đầu tư, TP sẽ xem xét căn cứ trên quy hoạch, kiến trúc khu vực, kết cấu của công trình và thái độ chấp hành của Chủ đầu tư trong việc tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm để giải quyết

 

Thực hiện sự chỉ đạo của TP, quận Đống Đa, ngày 23/5, chủ đầu tư đã huy động lực lượng đến công trình, sáng ngày 25/5, chủ đầu tư đã bắt đầu tiến hành công việc tháo dỡ thiết bị, nội thất tại tầng 16 và tầng 15 của công trình. Việc tháo dỡ có sự chứng kiến của các cơ quan chức năng.

 

2. Công trình số 2 ngõ 31 Nguyễn Chí Thanh:

 

Chủ công trình đã nhận lỗi vi phạm và đã có đơn xin cam kết tự khắc phục. Ngày 15/5, chủ đầu tư đã ký hợp đồng số 7/2007/HĐ-XD/QHKT với Cty CP tư vấn công nghệ thiết bị và kiểm định xây dựng về khảo sát hiện trạng, lập thiết kế biện pháp, tiến độ thi công tháo dỡ phần công trình sai phép xây dựng và thiết kế lại hoàn chỉnh công trình.

 

Đến ngày 17/5, chủ đầu tư đã báo cáo tiến độ tháo dỡ phần xây dựng sai phép trong vòng 110 ngày. Do chưa đưa ra được phương án, biện pháp tổ chức thi công tháo dỡ cụ thể, do đó UBND quận, Sở Xây dựng chưa chấp nhận tiến độ tháo dỡ do chủ đầu tư đề xuất. Trong khi chờ đơn vị tư vấn hoàn chỉnh phương án tháo dỡ phần công trình vi phạm, chủ đầu tư phải thực hiện việc tháo dỡ nội thất, thiết bị tại các tầng vi phạm.

 

UBND phường Ngọc Khánh cũng đã ra thông báo số 228/TB-UBND ngày 23/5, yêu cầu chủ đầu tư phải tự tháo dỡ và di chuyển ngay toàn bộ trang thiết bị, nội thất trong phần xây dựng sai phép, thời hạn xong trước ngày 30/5/2007.

 

3. Công trình số 4 Đặng Dung:

 

Ngày 16/5, chủ đầu tư công trình đã ký hợp đồng số 8/2007/HĐ-XD/QHKT với Cty CP tư vấn công nghệ thiết bị và kiểm định xây dựng về khảo sát hiện trạng, lập thiết kế biện pháp, tiến độ thi công tháo dỡ phần công trình sai phép xây dựng và thiết kế lại hoàn chỉnh công trình

 

Đến ngày 21/5, chủ đầu tư đã có văn bản đề xuất tiến độ tháo dỡ phần xây dựng sai phép trong vòng 165 ngày, nhưng chưa có thiết kế biện pháp tổ chức thi công tháo dỡ phần công trình xây dựng sai phép gửi kèm. Trong khi chờ đơn vi tư vấn hoàn chỉnh phương án tháo dỡ phần công trình vi phạm, chủ đầu tư phải thực hiện việc tháo dỡ nội thất, thiết bị tại các tầng vi phạm. Trong tuần tới, UBND quận sẽ tiếp tục làm việc với chủ đầu tư để xác định kế hoạch tháo dỡ

 

4. Công trình tại tổ 31, cụm, 2, phường Quảng An:

 

UBND quận Tây Hồ đã chấp thuận đề nghị của chủ đầu tư công trình sẽ tiến hành tự tháo dỡ công trình, trước mắt là tháo dỡ hạ thấp độ cao của công trình (4 tầng và 1 tầng kỹ thuật ) đến cos cao độ là 13,3m. Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư công trình triển khai bắt đầu tháo dỡ phần xây dựng công trình sai phép từ ngày 28/5.

 

Nếu sau ngày đó, chủ đầu tư công trình xây dựng sai phép nói trên không tự thực hiện triển khai phá dỡ, UBND quận giao cho Chủ tịch UBND phường Quảng An chủ trì, phối hợp với Thanh tra xây dựng thực hiện tổ chức cưỡng chế phá dỡ công trình trên theo đúng quy định

 

5. Công trình số 16, tổ 6, cụm 2 phường Bưởi:

 

Do việc chủ đầu tư công trình không có phương án tự tháo dỡ công trình phần sai phép theo yêu cầu của UBND phường Bưởi (hạn cuối là ngày 15/5/2007), do đó UBND quận đã yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn chỉnh các thủ tục theo quy định để tiến hành cưỡng chế phá dỡ phần xây dựng sai phép.

 

Phương án cưỡng chế phá dỡ đã được Cty cổ phần kiến trúc Tây Hồ lập, hiện Phòng xây dựng đô thị của quận đang thẩm định. Trên cơ sở phương án được chấp thuận, UBND quận sẽ tiến hành tổ chức triển khai thực hiện thời gian tới.

 

H.H

VietBao.vn
contentlength: 6591
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....