Chợ xây xong… tiểu thương mất chỗ

02:10 12/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng 11-12, hơn 200 hộ kinh doanh tại chợ Hà Đông, TP Hà Đông (Hà Tây) đã tập trung trước trụ sở HĐND TP Hà Đông để phản ứng việc các hộ kinh doanh tại đây bị mất chỗ sau khi chợ mới hoàn thành.

Chị Nguyễn Thị Hằng -15 năm kinh doanh hàng vải tại chợ Hà Đông cũ - cho biết trước khi cải tạo xây mới chợ Hà Đông, ban quản lý (BQL) chợ hứa hẹn bố trí đầy đủ chỗ kinh doanh cho các hộ tiểu thương sau khi chợ mới xong. Nhưng ngày 8-12 vừa qua, BQL chợ niêm yết danh sách các hộ kinh doanh đủ điều kiện về chợ mới, hàng trăm hộ kinh doanh kỳ cựu tại chợ Hà Đông cũ té ngửa vì không có tên - không có chỗ kinh doanh tại chợ mới.

Anh Phạm Văn Hưng - đại diện các hộ kinh doanh tại chợ cũ Hà Đông - khẳng định trong số 1.360 hộ kinh doanh chuyển về kinh doanh tại chợ tạm Hà Đông để nhường chỗ xây dựng chợ mới vào đầu năm 2006, chỉ có khoảng1/4 số hộ có tên trong danh sách đủ điều kiện chuyển về chợ mới. Như vậy, sẽ có 700-800 hộ kinh doanh tại chợ cũ không được bố trí nơi kinh doanh. Thế nhưng, theo anh Hưng, trong số các hộ đủ điều kiện về chợ mới, có rất nhiều hộ chưa từng kinh doanh tại chợ Hà Đông cũ nhưng vẫn có tên trong danh sách được kinh doanh tại chợ mới.

Trả lời yêu cầu của các hộ kinh doanh, trưởng BQL chợ Hà Đông Bạch Văn Đấu cam kết sẽ có một cuộc họp với đại diện các hộ kinh doanh vào ngày 14-12 xung quanh việc tái kinh doanh tại chợ mới.

XUÂN LONG

Việt Báo
contentlength: 2207
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam