Cho thôi chức Hiệu trưởng Cao đẳng phát thanh truyền hình

09:01 16/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tổng giám đốc Đài tiếng nói VN vừa có quyết định cho ông Đinh Văn Mạnh thôi giữ chức Hiệu trưởng Cao đẳng Phát thanh truyền hình TƯ I kể từ 1/9 do đã để xảy ra hàng loạt vụ bê bối tại trường này. Ông Đỗ Đức Trọng bị cách chức Phó khoa Báo chí và thôi công tác giảng dạy.

Sau khi báo chí đưa thông tin phản ánh về một loạt sai phạm của CĐ Phát thanh truyền hình TƯ I, Tổng giám đốc Đài tiếng nói VN đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo trường này vào 2 ngày 14-15/8 để nghe báo cáo sự việc.

Căn cứ vào bằng chứng do báo chí cung cấp về các sai phạm diễn ra tại trường thời gian qua, cùng với bản kiểm điểm của các lãnh đạo trường này, ngày 15/8, Tổng giám đốc Đài tiếng nói VN đã quyết định cho ông Đinh Văn Mạnh thôi giữ chức Hiệu trưởng CĐ Phát thanh truyền hình TƯ I.

Ông Dương Văn Tuẫn, Phó hiệu trưởng sẽ tạm thời phụ trách trường này, trong thời gian chưa bổ nhiệm hiệu trưởng mới.

Đánh giá sai phạm của ông Đỗ Đức Trọng, lãnh đạo Đài tiếng nói VN khẳng định, ông Trọng đã vi phạm quy chế đào tạo của Bộ GD-ĐT. Tuy nhiên, hành vi của ông Trọng chưa để lại hậu quả nghiêm trọng nên mức kỷ luật chỉ ở mức cách chức Phó khoa Báo chí, thôi công tác giảng dạy.

Trước kỳ thi tốt nghiệp, tối 23/7, tại nhà riêng, ông Trọng đã hướng dẫn học sinh đánh dấu bài bằng các ký hiệu riêng. Tuy nhiên trả lời báo chí, ông Trọng khẳng định không thực hiện hành vi chạy điểm cho học sinh như đơn thư tố cáo: "Tôi chẳng vì tình, cũng chẳng vì tiền để phải chạy điểm cho học sinh".

Sau đó, ông Trọng đã phải thừa nhận điều này với lãnh đạo CĐ Phát thanh truyền hình TƯ I. Tuy nhiên, ông biện minh rằng đó là việc làm "trong sáng", nhằm giúp đỡ học sinh đó thi đỗ trong kỳ thi tốt nghiệp.

Ông Lê Đình Tú, Trưởng Ban kiểm tra Đài tiếng nói VN, cho biết, chính vì sự thiếu thành khẩn của ông Trọng nên lãnh đạo Đài tiếng nói VN đã yêu cầu CĐ Phát thanh truyền hình TƯ I cho ông này thôi công tác giảng dạy.

Về hành vi "bôi đen" lý lịch học sinh của ông Phạm Hồng Duy, lãnh đạo Đài tiếng nói VN cũng yêu cầu Trường xử lý nghiêm khắc. Sau khi cân nhắc, lãnh đạo Trường CĐ Phát thanh truyền hình TƯ I đã quyết định hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông này.

Trước đó, ông Duy đã có hành vi "bôi đen" lý lịch của 2 nữ sinh N.T và H.T do đã tố cáo việc gạ tình của ông Đỗ Tư Đông đối với nữ sinh Vân Anh. Sau đó, ông này đã phải xin lỗi và sửa lý lịch cho nữ sinh H.T, còn N.T do đã về nhà nên sẽ được chỉnh sửa sau.

Theo VNE 

VietBao.vn
contentlength: 3471
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....