Cho phép tính chi phí nhà ở cho người lao động vào chi phí sản xuất

09:03 14/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Xây dựng vừa có Công văn số 1694/BXD-QLN tập hợp các quy định của pháp luật hiện hành về chính sách ưu đãi (quy hoạch, đất đai, thuế, tài chính, tín dụng...) áp dụng với dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho người lao động làm việc trong khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX), nhằm giúp các địa phương giải quyết tình trạng lúng túng khi triển khai do quy định tại nhiều văn bản quy phạm khác nhau.

 

Ngoài các chính sách như miễn giảm thuế, tiền sử dụng đất... Bộ Xây dựng cho biết sắp tới sẽ hướng dẫn các quy định cụ thể khác về cho phép tính chi phí về nhà ở cho người lao động vào chi phí sản xuất-kinh doanh; cho phép hoạt động cho thuê nhà ở dành cho người lao động tại các KCN, KCX được áp dụng thuế suất thuế giá trị gia tăng là 0% (doanh nghiệp được khấu trừ thuế GTGT đầu vào của hàng hóa, dịch vụ mua vào phục vụ cho nhà ở dành cho người lao động khi tính thuế GTGT phải nộp)... Bộ cũng đề nghị các địa phương xác định kế hoạch đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân KCN, KCX hằng năm và đến năm 2010; công bố rộng rãi các chính sách ưu đãi hiện hành và ban hành theo thẩm quyền các chính sách ưu đãi phù hợp với đặc thù của địa phương nhằm khuyến khích các thành phần kinh tế, các doanh nghiệp tham gia đầu tư.

 

Y.L

VietBao.vn
contentlength: 1876
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....