Chính sách mới về bồi thường, hỗ trợ đất nông nghiệp

08:44 24/03/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chinh sach moi ve boi thuong, ho tro dat nong nghiep 

 

UBND thành phố ban hành Quyết định 26/QĐ-UB ngày 18-2-2005, kèm theo Quy định về việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất theo NĐ 197/CP ngày 3-12-2004 của Chính phủ. Theo đó, Điều 7 Chương II có quy định hộ gia đình và cá nhân sử dụng đất nông nghiệp khi Nhà nước thu hồi đất được bồi thường bằng tiền theo giá trị quyền sử dụng đất nông nghiệp. Mức bồi thường, hỗ trợ như sau:

 

Đối với diện tích đất vườn, ao liền kề đất ở (trong cùng một thửa đất) ngoài việc bồi thường theo giá đất nông nghiệp đã quy định còn được hỗ trợ thêm 20% giá đất ở liền kề. Đối với đất nông nghiệp xen kẽ trong khu dân cư ở các quận nội thành, ngoài việc bồi thường theo giá đất nông nghiệp, được tính hỗ trợ thêm theo các khu vực như: khu vực các phường của quận Hoàn Kiếm (trừ phường Phúc Tân), quận Ba Đình (trừ phường Phúc Xá), quận Tây Hồ (trừ phường Thụy Khuê) có các thửa đất tiếp giáp với đường phố có đặt tên được hỗ trợ 600.000 đồng/m2; các thửa đất nằm ở vị trí còn lại được hỗ trợ 300.000 đ/m2. Quận Hai Bà Trưng (trừ các phường Vĩnh Tuy, Minh Khai, Thanh Lương, Trương Định, Bạch Đằng), quận Tây Hồ (trừ các phường Quảng An, Yên Phụ, Bưởi); quận Hoàng Mai (trừ các phường Giáp Bát, Hoàng Văn Thụ, Tân Mai, Tương Mai, Mai Động) các thửa đất tiếp giáp với đường phố có đặt tên được bồi thường, hỗ  trợ 350.000 đồng/m2; các thửa đất ở vị trí còn lại được hỗ trợ 150.000 đồng/m2. Các khu vực thuộc các phường Quan Hoa, Nghĩa Đô (Cầu Giấy); Phương Liệt, Phương Mai, Khương Trung, Thượng Đình (Thanh Xuân); Nhật Tân, Tứ Liên (Tây Hồ) các thửa đất tiếp giáp với đường phố có đặt tên được hỗ trợ 200.000 đồng/m2, các thửa đất còn lại được hỗ trợ 50.000 đồng/m2. Các khu vực thuộc các phường còn lại của các quậnThanh Xuân, Cầu Giấy, Tây Hồ, Hoàng Mai, Long Biên và các thị trấn Cầu Diễn, Văn Điển, Gia Lâm, Đức Giang được hỗ trợ 50.000 đồng/m2.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 3004
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam