Chính sách đầu tư “chất xám” của Đà Nẵng giai đoạn 2006 - 2010

11:07 17/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chinh sach dau tu chat xam cua Da Nang giai doan 2006 2010
Lễ ký kết thỏa thuận đào tạo nhân lực tại Đà Nẵng.

- UBND TP. Đà Nẵng vừa tổ chức lễ ký kết bản thỏa thuận chương trình hợp tác về khoa học - công nghệ và phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2006 - 2010 giữa UBND thành phố với Học viện chính trị khu vực 3 và Đại học Đà Nẵng.

Các chương trình hợp tác được ký kết bao gồm: Nghiên cứu ứng dụng khoa học - công nghệ phục vụ phát triển thành phố; Hợp tác thực hiện chương trình phát triển công nghệ thông tin thành phố đến năm 2010; Đào tạo nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa thành phố. Chương trình này sẽ tạo điều kiện để thành phố sử dụng có hiệu quả nguồn lực về khoa học và công nghệ, khuyến khích và tạo điều kiện để các nhà khoa học tham gia nghiên cứu, ứng dụng các phát minh, sáng chế, giải pháp hữu ích vào việc đổi mới sản phẩm và công nghệ, hiện đại hóa sản xuất và đẩy mạnh xuất khẩu; tạo cơ chế để thành phố đầu tư cho việc phát triển năng lực đào tạo, nghiên cứu công nghệ thông tin ở trình độ cao, xây dựng Khu Công viên phần mềm của thành phố; thực hiện chương trình đào tạo 100 thạc sĩ, tiến sĩ, đào tạo cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý, nhân lực cho các ngành công nghệ cao...

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Nông Thị Ngọc Minh cho rằng bản thỏa thuận cần thiết cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của thành phố từ nay đến năm 2010 và đặt nền móng cho sự phát triển của những năm tiếp theo. Qua chương trình hợp tác này, thành phố sẽ huy động toàn bộ nguồn năng lực và phát huy được nội lực của thành phố trong lĩnh vực khoa học - công nghệ, đồng thời phối hợp đào tạo một đội ngũ cán bộ là công tác khoa học bài bản, có năng lực để phục vụ thành phố.


Tại lễ ký kết, TS. GS. Bùi Văn Ga, Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu: “Trong sự phong phú và đa dạng của tiềm năng khoa học-công nghệ ở địa phương, để tập trung được sức mạnh trí tuệ, Thành phố nên có định hướng cụ thể trong từng thời kỳ. Vì vậy bản thỏa thuận hợp tác giữa Thành phố và các cơ quan nghiên cứu trong từng giai đoạn là những đơn đặt hàng cho tất cả các nhà khoa học. Bao nhiêu năm qua ở trường đại học, phần lớn chúng ta thực hiện những đề tài nghiên cứu theo sở thích của mình, không cần biết những kết quả đạt được có mang lại ích lợi gì cho đất nước, cho địa phương. Với bản thỏa thuận hợp tác này, chúng ta đã có những hướng đi cụ thể và mỗi người, tùy điều kiện và hoàn cảnh cụ thể của mình đều có thể tham gia”.


Ngay sau lễ ký kết, UBND TP. Đà Nẵng và ĐH Đà Nẵng đã khởi động đề án đào tạo 100 thạc sĩ và tiến sĩ dành cho đối tượng cán bộ viên chức và sinh viên xuất sắc của thành phố.

Bảo Chương

Việt Báo
contentlength: 5328
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam