Chính phủ vẫn chưa xem xét đề nghị của ông Cù Huy Hà Vũ

11:35 23/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chinh phu van chua xem xet de nghi cua ong Cu Huy Ha Vu
Ông Cù Huy Hà Vũ.

Sáng nay 23/6, ông Cù Huy Hà Vũ, người tự ứng cử vào chức vụ Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thông tin đã đến toà soạn báo Tòa Soạn để trao đổi về việc Chính phủ vẫn chưa có phản hồi nào trước đề nghị của ông.

Theo ông Vũ, việc ông tự ứng cử vào chức vụ này là do ông nhận thấy ông đủ năng lực, phẩm chất, đạo đức để lãnh trách nhiệm lãnh đạo một bộ rất quan trọng.

Tuy nhiên, theo quy định, ông Vũ phải được Thủ tướng Chính phủ giới thiệu như một nhân sự vào chức vụ Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thông tin thì Quốc hội mới có thể xem xét để bầu hay không.

Ông Vũ cũng đã gửi đơn đến một số cơ quan của Trung ương như Văn phòng Quốc hội, Ban chấp hành Trung ương Đảng và đã nhận được công văn số 1087 của Văn phòng Quốc hội do Phó Chủ nhiệm Nguyễn Đức Hiền ký ngày 20/6, gửi Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đề nghị báo báo Thủ tướng xem xét và trả lời chính thức cho ông Cù Huy Hà Vũ.

Ban Tổ chức Trung ương Đảng cũng đã có ý kiến với Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Đảng xem xét đề nghị của ông Vũ trong việc ông khiếu nại: “Người có khả năng sẽ được giới thiệu vào chức vụ Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thông tin là người chưa đủ năng lực, và không đủ tầm để lãnh đạo một Bộ như Bộ Văn hoá - Thông tin”.

Theo lịch trình làm việc của Quốc hội, trong tuần tới sẽ xem xét vấn đề nhân sự một số Bộ do Thủ tướng Chính phủ giới thiệu.

Như vậy, khả năng ông Vũ có được Thủ tướng chính phủ giới thiệu như một nhân sự vào chức vụ Bộ trưởng Bộ Văn hoá - Thông tin là rất thấp.

Đ.T

Việt Báo
contentlength: 3551
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam