Chính phủ không duyệt đơn xin tự ứng cử của ông Cù Huy Hà Vũ

11:14 28/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, ngày 26/6, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Đỗ Quang Trung đã có văn bản số 2548 gửi ông Cù Huy Hà Vũ trả lời về việc ông Vũ tự ứng cử vào chức vụ Bộ trưởng Bộ VH-TT.

Xin trích nội dung chính của văn bản này: “Với tâm huyết và trách nhiệm của một công dân, ông đã gửi đơn ứng cử vào chức vụ Bộ trưởng Bộ VH-TT thực hiện quyền “tham gia quản lý nhà nước và xã hội” của công dân. Tuy nhiên việc tham gia quản lý nhà nước và xã hội theo quy định của Hiến pháp phải được cụ thể hoá bằng Luật, Pháp lệnh và các văn bản quy phạm pháp luật.

 

Theo các quy định hiện hành thì chức danh Bộ trưởng là do Thủ tướng Chính phủ đề cử theo chức vụ từng người, rồi trình Quốc hội phê chuẩn. Căn cứ vào Nghị quyết của Quốc hội, Chủ tịch nước ra quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng.

 

Hay nói cách khác, chức danh Bộ trưởng là chức danh cán bộ do Chủ tịch nước bổ nhiệm sau khi được Quốc hội phê chuẩn theo sự đề cử của Thủ tướng Chính phủ, không phải là chức danh cán bộ do bầu cử”.

Theo Dân Trí

VietBao.vn
contentlength: 1637
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai 3 tuoi bi bo quen tren xe dua don tre tai Bac Ninh

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón trẻ tại Bắc Ninh

Theo nguồn tin của PV, vào ngày 13/9, một cháu bé 3 tuổi được chuyển từ Bắc Ninh lên BV Nhi Trung ương để cấp cứu vì nghi bị bỏ..

Nu CDV bi thuong vi trung phao sang tren SVD Hang Day

Nữ CĐV bị thương vì trúng pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy

Theo thông tin từ bệnh viện, nữ bệnh nhân đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật thành công và được chuyển từ khoa Cấp cứu về khoa Bỏng của..

Chay nha may phich nuoc Rang Dong

Cháy nhà máy phích nước Rạng Đông

Khoảng 18 giờ 5 phút ngày 28.8, đã xảy ra cháy tại kho chứa hàng công ty Rạng Đông. Tổng diện tích nhà kho, xưởng - là khu vực xảy..

Nu dai uy cong an gay nao loan tai san bay

Nữ đại úy công an gây náo loạn tại sân bay

Liên quan đến vụ việc, Đồn Công an sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và xử phạt đại úy Lê Thị Hiền 200.000 đồng về hành..

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..