Chia sẻ thông tin vi phạm giao thông qua mạng từ 1/6

10:59 26/03/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cục CSGT và Tổng cục Đường bộ sẽ kết nối dữ liệu về xử lý vi phạm giao thông, bao gồm thông tin về các trường hợp điều khiển phương tiện sử dụng ma túy và bị tước giấy phép lái xe.

Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng CSGT cho biết Bộ Công an và Bộ GTVT đã thống nhất về việc chia sẻ dữ liệu về tài xế vi phạm giao thông và giấy phép lái xe bị tạm giữ. Hai bộ đang xây dựng phương án kỹ thuật, phương án tài chính và rà soát các văn bản pháp luật để chậm nhất 1/6 sẽ kết nối.

Khi đó, tất cả thông tin về vi phạm của tài xế sẽ được các đơn vị gửi đến Tổng Cục Đường bộ và Sở GTVT các địa phương. Tài xế sử dụng ma túy là một trong những thông tin được chia sẻ giữa hai đơn vị.

Lúc này, trường hợp vi phạm giao thông đã bị tước, tạm giữ bằng lái sẽ không được cấp lại nếu cố tình khai báo bị mất giấy phép lái xe.

Chia se thong tin vi pham giao thong qua mang tu 1/6
Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng CSGT. Ảnh: Hoàng Hiệp.

Việc chia sẻ dữ liệu về xử lý vi phạm giao thông được dư luận quan tâm thực khi đại diện ngành GTVT nói không nắm được việc tài xế bị tước bằng lái khi họ đến làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lái xe. Cũng từ lý do này, Bộ trưởng GTVT đề xuất quy định tài xế khi mất giấy phép lái xe phải thi lại.

Tuy nhiên, Cục CSGT khẳng định trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày ra quyết định tước quyền sử dụng giấy phép lái xe, CSGT đã ra thông báo bằng văn bản cho cơ quan cấp phép giấy phép lái xe. Chứng minh bằng con số, Cục CSGT cho biết trong năm 2015 và 2016, lực lượng này đã gửi hơn 200.000 thông báo về các trường hợp bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các Sở GTVT địa phương.

Từ năm 2017 đến nay, số trường hợp vi phạm tương tự được gửi thông báo là gần 750.000.

Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng cho biết tại cuộc họp của Chính phủ, Thủ tướng đề nghị trình Chính phủ xem xét, ra nghị quyết về việc đấu giá biển số. Sau đó, Thủ tướng sẽ phê duyệt đề án đấu giá biển số.

Cục CSGT sẽ thông tin đến người dân khi đề án được Chính phủ thông qua.

 

Bá Chiêm

VietBao.vn
contentlength: 3315
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..