Chi trả trên 15 triệu không được dùng tiền mặt

23:24 31/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đây là quy định mới nhất được đưa ra trong dự thảo Thông tư hướng dẫn Nghị định 61 về thanh toán bằng tiền mặt, đang được Ngân hàng Nhà nước lấy ý kiến trước khi ban hành.

Cụ thể, các tổ chức sử dụng vốn Nhà nước khi chi trả cho người thụ hưởng có tài khoản tiền gửi với mức tiền trên 15 triệu đồng cho một món, thì phải sử dụng các phương tiện thanh toán, không dùng tiền mặt để chi trả. Với mỗi món chi trả từ 15 triệu đồng trở xuống thì vẫn được sử dụng tiền mặt để chi trả.

Dự thảo Thông tư cũng quy định, các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán có quyền quyết định việc thu phí hay không thu phí giao dịch tiền mặt đối với khách hàng của mình trong các trường hợp cụ thể. Mức phí giao dịch tiền mặt không được vượt quá 0,05% số tiền mặt giao dịch. Mức phí này không áp dụng cho các giao dịch qua máy rút tiền tự động.

Theo hướng dẫn, một số trường hợp được miễn phí giao dịch tiền mặt là rút tiền mặt liên quan đến các khoản thu nhập như tiền lương, tiền thưởng hợp pháp của người lao động, khoản lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp thôi việc và các khoản trợ cấp khác.

Tuy nhiên, việc rút tiền gửi tiết kiệm trước hạn, gửi và rút tiết kiệm tại nhiều địa điểm giao dịch sẽ bị thu phí.

Theo VNN

VietBao.vn
contentlength: 1910
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam