Chỉ hô hào, kêu gọi lương tâm: chưa đủ!

17:39 15/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Chủ nghĩa tập thể thái quá và chỉ hô hào kêu gọi lương tâm,thời ấy đã qua rồi. Phải thay đổi chế độ tuyển dụng công chức suốt đời bằng chế độ hợp đồng linh hoạt. Thư Hà Nội chuyển đến bạn đọc một thông điệp của TS Diệp Văn Sơn

Mối quan hệ cá nhân và tập thể cần giải quyết thế nào cho rốt ráo, hài hòa là một câu chuyện dài khó có hồi kết. Đối với quan hệ giữa trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm tập thể cũng như vậy.

Trong hoạt động công vụ hiện nay trách nhiệm cá nhân không rõ ràng, còn quá nhiều bất cập là điều dễ hiểu. Não trạng này có nguồn gốc sâu xa từ quá khứ. Có một thời hình như chúng ta đề cao chủ nghĩa tập thể một cách thái quá. Có thể điều đó đúng trong một hoàn cảnh, giai đoạn lịch sử nhất định nào đó. Tuy nhiên, hệ lụy của việc đề cao thái quá này: nhất nhất cái gì cũng vì tập thể, do tập thể, của tập thể, đã làm triệt tiêu cá nhân, bản sắc đặc trưng của từng cá thể, làm thui chột các suy nghĩ, sáng kiến cá nhân.

Vào thời điểm đó, mọi người đều rất sợ mình có gì khác biệt với tập thể. Đến mức người ta cảm thấy mình quá nhỏ bé trước cái vĩ đại của tập thể! Dần dần tự nguyện tan biến vào trong đó và tất nhiên hình thành một cách tự nhiên tâm lý tự ti. Con người trong hoàn cảnh như vậy tìm thấy tập thể là chỗ chở che cho cả sự thành đạt và yếu kém của mình. Từ triết lý về cuộc sống như vậy, dẫn dắt đến cả việc thiết kế tổ chức xã hội, tổ chức công quyền, tổ chức mọi hoạt động…

Một thí dụ rất rõ: Hiến pháp năm 1980 có thiết chế Hội đồng Nhà nước (thực chất là chủ tịch nước tập thể), Hội đồng Bộ trưởng, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (thay cho Thủ tướng)… Chính chế độ Hội đồng, Ủy Ban đã làm lu mờ trách nhiệm cá nhân.

Giờ đây, cuộc sống đòi hỏi làm rõ trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm tập thể. Việc khôi phục chế độ trách nhiệm cá nhân nhất định gặp khó khăn vì sức ì của quán tính, thói quen, không thể một sớm, một chiều.

Phải có thời gian để điều chỉnh lại cơ chế bầu cử, bổ nhiệm, đề bạt, đào tạo công chức, thi tuyển công chức, bố trí đúng người đúng việc cho từng vị trí. Thiết lập chế độ người đứng đầu, thiết lập lại trật tự kỷ cương, chế độ sát hạch thường xuyên, định kỳ đối với công chức. Thay đổi chế độ tuyển dụng công chức suốt đời bằng chế độ hợp đồng linh hoạt. Ban hành Luật công vụ quy định trách nhiệm của công chức trong hoạt động công vụ. Thiết lập một công nghệ hành chính tiên tiến…

Thí dụ, thực hiện việc thay đổi chế độ tuyển dụng công chức suốt đời bằng chế độ hợp đồng linh hoạt sẽ làm cho công chức không còn thái độ ỷ lại và sẽ tạo điều kiện dễ dàng cho cơ quan hành chính loại ra khỏi bộ máy những công chức kém năng lực, hoặc kém phẩm chất, làm trong sạch đội ngũ…

Công việc này lâu nay thực hiện rất khó khăn, không thể loại được công chức yếu kém về năng lực. Còn đối với những công chức yếu kém về phẩm chất, lâu nay chỉ loại được ra khỏi bộ máy khi vi phạm pháp luật hoặc khuyết điểm tày trời phải buộc thôi việc.

Khi thực hiện công nghệ hành chính tiên tiến, quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9000, từng vị trí công chức đến người lãnh đạo đều phải tuân thủ theo một quy trình bắt buộc nhất định, công chức dù muốn hay không vẫn phải chấp hành. Nếu tuân thủ đúng quy trình thì công chức không có lý do gì chần chừ, không giải quyết công việc; cơ quan hành chính không có lý do gì không giải quyết công việc.

Với kỹ thuật trên, hoàn toàn có thể kiểm tra từng vị trí công việc của cả hệ thống, từ người thừa hành một phần việc trong công đoạn của quy trình đến lãnh đạo các cấp. Trong guồng máy vận hành theo hệ thống quản lý chất lượng, nếu có bộ phận nào, cá nhân nào không tuân thủ những quy định, làm không đúng qui chế cam kết sẽ lập tức bị loại ra.

Điều này có thể lý giải tại sao nền công vụ của nhiều nước không đặt nặng việc kêu gọi tinh thần phục vụ nhân dân mà kết quả dân lại rất hài lòng. Sở dĩ họ đạt được kết quả như vậy vì biết dựa vào tính khách quan của công nghệ hành chính tiên tiến. Nếu chỉ dừng lại ở mức độ hô hào kêu gọi lương tâm, chức nghiệp thì e rằng chưa đủ.

  • Diệp Văn Sơn
Tắt Telex Vni
Họ và tên:
Địa chỉ:
E-mail:
Tiêu đề:

File gửi kèm:

(Max 100KB)

File gửi kèm:

(Max 100KB)

File gửi kèm:

(Max 100KB)
Nội dung:
Việt Báo
contentlength: 11286
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam