Chế tài đơn vị thi công dự án tái định cư chậm

04:54 31/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 30-3, UBND TP.HCM tổ chức sơ kết công tác tái định cư cho các hộ quá hạn trên địa bàn TP. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân cho biết sắp tới TP sẽ chế tài các đơn vị thi công kéo dài hoặc chậm triển khai các dự án tái định cư. Ông cũng yêu cầu các quận huyện chuẩn bị nguồn nhà đất tái định cư cho các hộ dân trước giải tỏa, tránh tình trạng nhiều hộ dân phải tạm cư trong thời gian dài.

Theo Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín, TP sẽ ban hành khung chính sách để các quận huyện chủ động trong việc tìm nguồn nhà, đẩy nhanh tiến độ tái định cư cho dân trên địa bàn.

Báo cáo của Sở Xây dựng TP cho biết toàn TP có 4.636 hộ dân tạm cư, trong đó có 830 hộ thuộc các dự án có vốn ngoài ngân sách. Số hộ tạm cư cần giải quyết tái định cư là 3.806 hộ. Đến nay các quận huyện đã tái định cư cho 2.386 hộ bằng nền đất, căn hộ, đạt tỉ lệ 62,7%. Theo nghị quyết HĐND TP, đến cuối tháng 6-2007 phải giải quyết tái định cư cho hơn 1.400 hộ dân còn lại.

P.P.H.

Việt Báo
contentlength: 1725
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam