Cháy rừng lim tại Quỳnh Lập, Nghệ An

21:43 13/09/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều 13-9, chính quyền xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, đã phối hợp với các lực lượng chức năng cùng người dân địa phương kịp thời dập tắt đám cháy tại rừng lim trên địa bàn xã, xảy ra sáng cùng ngày.

Theo đó, vào lúc 10 giờ, nhiều người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát từ khu vực rừng của xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa). Sau đó, đám cháy nhanh chóng lan nhanh sang khu vực rừng thuộc địa bàn xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai.

Ngay sau khi phát hiện vụ cháy, Ban chỉ đạo Phòng chống cháy rừng thị xã Hoàng Mai đã huy động lực lượng Kiểm lâm, các chiến sỹ Đồn Biên phòng Quỳnh Phương, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 4 cùng lực lượng dân quân tự vệ, người dân xã Quỳnh Lập nhanh chóng tham gia dập lửa.

Do địa hình khu vực xảy ra đám cháy phức tạp, kết hợp với thời tiết nắng nóng khiến công tác dập lửa của các lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn. Cùng với việc dùng dụng cụ chuyên dụng và dụng cụ thô sơ để dập lửa, lực lượng chức năng cũng tiến hành phát đường băng cản lửa không cho đám cháy lan ra trên diện rộng.

Sau 4 giờ đồng hồ nỗ lực dập lửa, đến 14 giờ cùng ngày đám cháy đã cơ bản được khống chế. Hiện vẫn chưa có thống kê cụ thể diện tích rừng bị cháy. Diện tích rừng bị cháy chủ yếu là rừng lim đã được trên 10 năm tuổi.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các lực lượng chức năng điều tra làm rõ. Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2069
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Xâm nhập nơi "nuôi người bán thận" ở Hà Nội

Trong mắt của những tay cò dắt mối bán thận, Hà Nội là mảnh đất màu mỡ khiến nhiều người từ mọi miền đổ về đây để bán đi một phần cơ thể. Theo lời dụ dỗ của cò Sơn và cò Lan, tôi tiếp tục hành trình từ TP.HCM ra thủ đô để tìm hiểu về đường dây buôn bán nội tạng.